MangYTe

Huyết học hôm nay

Bệnh nhiễm trùng huyết có nguy hiểm đến tính mạng không BS?

Sau xét nghiệm dịch, BS kết luận chị em bị nhiễm trùng huyết. Em muốn hỏi bệnh của chị em có nguy hiểm gì đến tính mạng không?
Mục lục
Chào bác sĩ, Chị gái em 33 tuổi, vừa mới sinh con được 3 tháng rưỡi. Cách đây hơn 1 tuần chị em bị sốt cao, nôn khi đi ngoài. Đi khám được BS chuẩn đoán là do tràn dịch màng phổi. Chị em bị ho khan kéo dài hơn 2 tháng nay. Hiện các BS BV Xanhpon đưa ra kết luận sau xét nghiệm dịch là do nhiễm trùng huyết. Em muốn hỏi là bệnh của chị em có nguy hiểm gì đến tính mạng không? Gia đình em rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của chị. Mong BS cho em lời khuyên. Em cảm ơn nhiều! (Bùi Linh - builinh...@gmail.com) Chào bạn Bùi Linh, nhiễm trùng huyết là một bệnh nhiễm trùng toàn thân nặng do sự xâm nhập liên tiếp vào máu của vi khuẩn gây bệnh và độc tố của nó. Bệnh có chiều hướng tiến triển nặng, nguy hiểm đến tính mạng và không có chiều hướng tự khỏi nếu không được điều trị kịp thời.

Để chẩn đoán nhiễm trùng huyết, các thầy Thu*c thường dựa trên các tiêu chuẩn chẩn đoán theo qui định gồm lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng, mà quan trọng nhất là kết quả cấy máu ( ).

Theo thư bạn cho biết, các BS BV Xanhpon đưa ra kết luận chẩn đoán là nhiễm trùng huyết. Nếu thuộc trường hợp trên, thì Mangyte nghĩ rằng hiện nay chị bạn chắc đang được điều trị tích cực. Vậy bạn và gia đình đừng quá lo lắng.

Để biết rõ hơn tình trạng bệnh của chị gái mình, bạn có thể trao đổi thêm với bác sĩ điều trị cho chị ấy, bạn nhé.

Chúc chị bạn mau bình phục!

BS-CK1 Nguyễn Minh Thu - Mangyte.vn
Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY