Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh viện Nhi Trung ương bị nghi cho bệnh nhi uống thuốc hết hạn

Hà Nội-Bố bệnh nhi phản ánh thuốc kháng sinh Augmentin bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho con gái anh uống đã hết hạn dùng gần một tháng.
Mục lục

Ông bố cho biết con gái anh một tuổi nhập viện Nhi Trung ương ngày 10/12, điều trị tại khoa Quốc tế với chẩn đoán viêm phổi. Trong đơn thuốc uống hàng ngày, bác sĩ kê kháng sinh Augmentin 250 mg, liều uống ngày 2 lần.

Chiều 12/12, khi cho con uống thuốc ngày thứ 3, bố bé phát hiện gói thuốc đã hết hạn từ ngày 27/11/2019.

Gói thuốc được y tá cấp hằng ngày cho bé gái. Ảnh: Đ.K

Người bố cho biết khi phản ánh về hạn dùng của thuốc với y tá và bác sĩ điều trị, anh nhận được giải thích rằng "có thể do nhầm lẫn". Anh tiếp tục phản ánh đến lãnh đạo khoa, phản hồi là "chỉ duy nhất túi thuốc đó bị hết hạn, may quá, bé chưa uống".

Sau đó bác sĩ đã đổi sang dùng thuốc tiêm cho con gái anh. Hiện bé vẫn điều trị tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe đã ổn định.

"Tôi bức xúc vì bệnh viện không ai nhận trách nhiệm", người bố cho biết, ngày 18/12.

Anh đề nghị bệnh viện cần phải nhận trách nhiệm và rà soát lại các quy trình quản lý, cấp phát thuốc cho bệnh nhân, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển cho biết chưa lắm được cụ thể sự việc, đang làm việc với khoa để kiểm tra.

Khoa Quốc tế là một trong những khoa có cơ sở vật chất tốt nhất tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Chi phí nằm giường mỗi ngày tại khoa của bé gái này là 1,4 triệu đồng một giường cho phòng 2 giường.

Augmentin là thuốc kháng sinh thường được dùng điều trị các bệnh do vi khuẩn gây ra như viêm phế quản, viêm phổi...

Thu Hiền

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/suc-khoe/benh-vien-nhi-trung-uong-bi-nghi-cho-benh-nhi-uong-thuoc-het-han-4029195.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY