MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bị bố mẹ chồng chia phần đền bù đất ít hơn, dâu cả đáp trả: Con không lấy!

(MangYTe) - Nhà chồng tôi có ba anh em trai, chồng tôi là con trai cả. Ba người đều đã lập gia đình, ở riêng. Hai chú đều ở quê làm ruộng, làm thợ xây, chỉ có chồng tôi học được lên Đại học nên thoát ly sinh sống và làm việc ở thành phố.
Mục lục

Chồng tôi suốt ngày bảo tôi về quê xin lỗi bố mẹ vì thái độ hỗn láo.

Nói là ở xa, nhưng không khi nào nhà có việc gì mà chúng tôi vắng mặt. Từ việc bố chồng cảm cúm, mẹ chồng đau khớp gối, đến đám giỗ, đến sửa nhà… hễ đụng đến chuyện gì cũng “triệu hồi” vợ chồng con cả về bàn bạc, rồi sau đó là khoản ủng hộ đóng góp.

Và lúc nào tôi cũng ca lại điệp khúc: “Thằng T. có điều kiện hơn, lại là con cả nên góp phần nhiều hơn”. Tôi tuy không thấy thoải mái nhưng chồng tôi nói “thôi mình ở xa, không góp được công thì góp của” nên cũng đành.

Sẽ chẳng có chuyện gì nếu đợt vừa rồi ở quê không được đền bù một khoản đất ruộng do có con đường cao tốc chạy qua cánh đồng làng. Hôm nhận được tiền, ông bà có gọi vợ chồng tôi về để “chia lộc”. Số tiền đền bù được hơn 400 triệu, ông bà nói cho hai chú, mỗi người 100 triệu, nhà tôi khá giả hơn, chỉ cho 50 triệu thôi, còn bao nhiêu ông bà gửi tiết kiệm dưỡng già. Vì quá bất công nên tôi đã không thể nhẫn nhịn được.

Tôi nói thẳng giữa nhà:

"Con nào cũng là con, thà không cho thì thôi, đã cho thì chia cho đều. Xưa nay, mỗi khi nhà có việc, lúc nào vợ chồng con cũng góp phần hơn vì nghĩ các chú ở quê kiếm đồng tiền khó khăn hơn mình. Nhưng không thể vì thế mà lại đối xử bất công với bọn con được. Nếu cho các chú 100 thì chúng con cũng được 100".

Tôi nói có gì sai, có gì không đúng? Vậy mà nói tôi “được ăn được học, có tiền có của mà nói năng thiếu suy nghĩ, so bì với em út từng đồng bạc”, rồi “làm anh làm chị, chịu thiệt một chút thì bố mẹ với em được nhờ chứ mất đi đâu”.

Chồng tôi thì ra vẻ ta đây con cả, anh cả trong nhà lớn tiếng mắng tôi: “Tiền của bố mẹ, cho bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu, không cho cũng phải chịu, ai cho em cái quyền đòi hỏi mặc cả như thế”.

Tôi đã đặt số tiền 50 triệu ở giữa bàn nói: “Con không lấy, cứ cầm chia thêm cho các em” rồi bỏ lên thành phố trước.

Chồng tôi rất giận, tôi tất nhiên càng rất giận. Mấy hôm nay chồng tôi suốt ngày bảo tôi về quê xin lỗi bố mẹ vì thái độ hỗn láo: “Tiền có thể không lấy, nhưng xin lỗi bố mẹ nhất định em phải làm. Đừng để anh mang tiếng không biết dạy vợ”.

Mọi người nói cho tôi biết, là phân biệt đối xử bất công chứ tôi “mất dạy” chỗ nào mà phải xin lỗi?

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/bi-bo-me-chong-chia-phan-den-bu-dat-it-hon-dau-ca-dap-tra-con-khong-lay-20190713105726014.htm)
 • Xót thương bé gái đẻ non mắc bệnh tim bẩm sinh bị bố mẹ bỏ rơi

  Xót thương bé gái đẻ non mắc bệnh tim bẩm sinh bị bố mẹ bỏ rơi
  (MangYTe) - Một sinh linh bé bỏng được chào đời nhưng nghiệt ngã thay, bé đã bị chính cha mẹ của mình chối bỏ. Xót xa hơn, khi vừa lọt lòng, cơ thể non yếu ấy phải cô độc chống chọi với bệnh tật.
 • Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !

  Bố mẹ chết rồi, đừng khóc nữa em !
  (MangYTe) - Lần nào nghe cô em gái đang học lớp 3 hỏi về bố mẹ, Dịu cũng cố bình tĩnh trấn an em bằng những lời an ủi: “Bố mẹ đi rồi nhưng bố mẹ luôn ở bên cạnh chị em mình” nhưng rồi sau đó chính bản thân em lại phải quay mặt đi để dấu những giọt nước mắt đang thi nhau giàn giụa trên khuôn mặt.
 • Thêm gần 60 triệu đồng đến với bé 3 tuổi bị mất bố mẹ do tai nạn giao thông

  Thêm gần 60 triệu đồng đến với bé 3 tuổi bị mất bố mẹ do tai nạn giao thông
  (MangYTe) - Ngày 8/4, PV ADZ đã trao tiếp số tiền gần 60 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo đến gia đình cháu bé 3 tuổi bị mất cả bố lẫn mẹ do tai nạn giao thông.
 • Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Hơn 297 triệu tiếp tục đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Trở về thăm lại 3 em bé trong bài viết: “Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai”, PV ADZ tận tay trao đến gia đình số tiền 297.880.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ trong tuần 2/3 và tuần 3/3.
 • Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn

  Gần 260 triệu đến với 3 chị em có bố mẹ tử nạn
  (MangYTe) - Không khí tang thương vẫn bao trùm lên căn nhà nhỏ nhưng nỗi đau đã nguôi ngoai đi phần nào bởi các con đã được mọi người đến chia sẻ, động viên. Trong lần thứ 2 trở về xóm Dinh, thôn Hộ Vệ, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, Bắc Ninh thăm lại 3 cháu bé mồ côi bố mẹ, PV ADZ đã tận tay trao số tiền 259.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình.
 • Những món đồ độc hại bố mẹ không nên cho trẻ chơi

  Những món đồ độc hại bố mẹ không nên cho trẻ chơi
  Nhiều cha mẹ tặc lưỡi cho rằng dịp Tết nên chiều trẻ nhỏ một chút, đồ chơi có biết là độc hại thì chơi vài ngày lại bỏ cũng chẳng làm sao.
 • Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai

  Bố mẹ chết thảm vì xe tải, 3 con thơ mờ mịt tương lai
  (MangYTe) - Vừa hái xong rau, đang trên đường mang đi bán thì bị xe tải chèn ngang qua người khiến cả hai vợ chồng anh Phú, chị Lợi chết ngay tại chỗ. Càng thảm cảnh hơn khi cả 3 đứa con còn quá nhỏ dại, đứa lớn 7 tuổi bế đứa nhỏ 5 tháng bên cạnh đứa 3 tuổi cứ ngẩn ngơ đứng trước 2 tấm di ảnh gọi bố mẹ về.
 • 8 bước bố mẹ nên làm để giúp trẻ lập kế hoạch cho năm mới

  8 bước bố mẹ nên làm để giúp trẻ lập kế hoạch cho năm mới
  Trẻ em từ 7 - 12 tuổi nên bắt đầu đặt mục tiêu bởi đây là lúc thói quen chưa cố định, trẻ bắt đầu có suy nghĩ và hiểu được quan điểm của người khác.
 • “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”

  “Vì nhà mình nghèo mà con phải chết hả bố mẹ ơi ?!”
  (MangYTe) - Phát hiện lupus kèm suy thận và viêm phổi nặng khiến tình trạng của cô bé Hà càng nguy cấp. Không có bảo hiểm y tế, chi phí lên đến gần 4 triệu đồng/ ngày khiến bố mẹ em như ngã quỵ. Biết mình khó vượt qua giai đoạn nguy kịch này nên em càng khóc nức, van xin sự giúp đỡ bởi bố mẹ quá nghèo.
 • Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh

  Sai lầm khi nuôi dạy con các bố mẹ nên tránh
  Không hề có bất kì giấy chứng nhận nào khi bạn làm cha mẹ. Dù bạn có bao nhiêu con hay các con đã lớn thì việc mắc sai lầm khi nuôi dạy con là điều không thể tránh khỏi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY