MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bị phạt 4 triệu đồng vì hút thuốc lá trên máy bay

Hệ thống báo cháy trên máy bay đã báo động khi một nam hành khách có hành vi hút thuốc trong toilet của máy bay Vietnam Airlines, hành trình từ Hà Nội đi TPHCM hôm 1/5. Hành khách này sau đó bị cơ quan chức năng xử phạt 4 triệu đồng.
Mục lục
Sự việc nói trên xảy ra trên chuyến bay VN239, hành khách vi phạm tên là Nguyễn Cảnh Dinh (28 tuổi), quê Nam Định.

Theo đó, khi máy bay đang trên hành trình từ Hà Nội vào TPHCM, Nguyễn Cảnh Dinh lấy lí do đi vệ sinh rồi vào trong toilet của máy bay để hút thuốc lá. Ngay lập tức, hệ thống báo cháy của máy bay đã báo động và tiếp viên đã tiếp cận bắt quả tang hành vi hút thuốc lá của Nguyễn Cảnh Dinh.

Dù vi phạm quy định về an ninh an toàn hàng không, nhưng khi bị tổ bay VN239 lập biên bản hành khách Nguyễn Cảnh Dinh đã tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu cung cấp thông tin cá nhân cho tổ bay. Thậm chí, trong tường trình của mình, hành khách Nguyễn Cảnh Dinh đã viết “Có nhìn thấy dòng chữ “tuyệt đối cấm hút thuốc” nên chỉ rít mấy hơi rồi dập đi luôn”...

Khi vụ việc được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý, hành khách Nguyễn Cảnh Dinh cho rằng tiếp viên Vietnam Airlines có thái độ cư xử chưa lịch sự vì yêu cầu mở cửa khi hành khách ở trong toilet và còn đưa biên bản cho hành khách khác ký vào để làm chứng!

Căn cứ Nghị định 147 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Cảnh Dinh 4 triệu đồng.

Nguồn: Internet
 • Những thói quen có thể rút ngắn tuổi thọ

  Những thói quen có thể rút ngắn tuổi thọ
  Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu mà bạn nêntừ bỏ ngay để tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
 • Cách làm giảm quầng thâm mắt

  Cách làm giảm quầng thâm mắt
  Mắt cháu gần đây xuất hiện quầng thâm. Xin bác sĩ cho biết, quầng thâm đó là bệnh gì và cách điều trị thế nào?
 • Hà Tĩnh: Ung thư phổi do hút thuốc lá tăng cao

  Hà Tĩnh: Ung thư phổi do hút thuốc lá tăng cao
  Trong 2 năm 2013, 2014, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh có 1.088 ca bị ung thư vào điều trị, trong đó ung thư phổi chiếm tỷ lệ cao nhất có 191 ca, chiếm 24,1%.
 • Dấu hiệu mắc tâm phế mạn

  Dấu hiệu mắc tâm phế mạn
  Gần đây tôi hay bị ho, lúc nào cũng có cảm giác đờm trong cổ và đặc biệt là khó thở.
 • Tạo 6 thói quen chặn bệnh tim

  Tạo 6 thói quen chặn bệnh tim
  Bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch nếu bạn làm theo 6 điều cơ bản sau đây. Đó là kết quả một nghiên cứu trên tạp chí của Trường cao đẳng Tim mạch Mỹ.
 • Mẹo hay phòng tránh say xe

  Mẹo hay phòng tránh say xe
  Phần lớn chúng ta đều trải qua cảm giác say xe ít nhất một lần trong đời. Thậm chí có người mỗi khi nhắc đến đi tàu xe mặt đã tái xanh, muốn nôn mửa. Xin giới thiệu với bạn một số cách phòng tránh say xe đơn giản.
 • Y tế cơ sở giúp 35% người hút thuốc lá cai thuốc thành công tại trạm y tế xã

  Y tế cơ sở giúp 35% người hút thuốc lá cai thuốc thành công tại trạm y tế xã
  Đánh giá sau 6 tháng triển khai dự án “Triển khai mô hình hỗ trợ và điều trị cai nghiện thuốc lá tại trạm y tế xã” cho thấy 56% bệnh nhân được cán bộ y tế hỏi về tình trạng hút thuốc, 60% bệnh nhân được cán bộ y tế khuyên bỏ thuốc, và 50% bệnh nhân nhận được tư vấn nhanh hỗ trợ cai thuốc lá
 • Chuyện yêu của người bệnh tim

  Chuyện yêu của người bệnh tim
  Bệnh nhân tim mạch thường không phải là người duy nhất đối đầu với bệnh tật. Vợ/chồng, hay người yêu của họ cũng có thể lo lắng hay trầm cảm.
 • Ai cần tầm soát ung thư?

  Ai cần tầm soát ung thư?
  Ung thư là “sát thủ” hàng đầu đe dọa sức khỏe, sự sống và hạnh phúc của con người. Tuy nhiên, ung thư có thể phát hiện ở giai đoạn sớm bằng khám sức khỏe định kỳ,
 • BV Bạch Mai giúp cai nghiện thuốc lá miễn phí cho người dân

  BV Bạch Mai giúp cai nghiện thuốc lá miễn phí cho người dân
  Sáng 16/9, Trung tâm Hô hấp, BV Bạch Mai đã cho ra mắt Phòng - Tổng đài tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí 18006606.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY