MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Biến thể COVID-19 mới lây lan 33 nước, Anh ghi nhận số ca bệnh kỷ lục

Hiện đã có 33 quốc gia phát hiện biến thể mới của COVID-19. Tại Anh - nơi đầu tiên xuất hiện biến thể, số ca bệnh tiếp tục tăng cao kỷ lục với hơn 57.000 trường hợp nhiễm mới trong 24h.
Mục lục

Một lượng lớn nhân viên y tế Mỹ kiên quyết từ chối tiêm vaccine COVID-19

Đầu năm mới, các nước rối bời ứng phó đại dịch COVID-19 Đầu năm mới, các nước rối bời ứng phó đại dịch COVID-19

Biến thể mới của COVID-19 lan ra 33 nước

Dịch COVID-19: 33 nước phát hiện biến thể mới, Anh tiếp tục ghi nhận số ca bệnh kỷ lục
Hơn 30 quốc gia phát hiện có biến thể COVID-19 (Ảnh minh họa)

Được anh công bố từ ngày 8/11, biến thể này được gọi là b.1.1.7. hiện các chuyên gia y tế chưa xác định được tính nghiêm trọng của biến chủng mới đối với đại dịch như thế nào, nhất là dịp năm mới có sự tụ tập đông người dịp nghỉ lễ.

Danh sách các quốc gia đã xác định được nhiễm bệnh bởi biến thể đang tăng lên nhanh chóng. Tính đến ngày 1/1/2021, danh sách này đã bao gồm 33 nước: Mỹ, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Chile, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức , Iceland, Ấn Độ, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Jordan, Lebanon, Malta, Hà Lan, Na Uy, Pakistan, Bồ Đào Nha, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất...

Ở nam phi, một biến thể tương tự của sars-cov-2 đã xuất hiện, có chung một trong những đột biến được thấy trong b.1.1.7. các nhà khoa học cho biết biến thể 501.v2 được tìm thấy trong 90% các mẫu có trình tự gen đã được phân tích ở nam phi kể từ giữa tháng 11.

Trong khi đó, theo các nhà chức trách anh, họ đã phát hiện hai trường hợp biến thể được xác định ở nam phi. trong cả hai trường hợp, những người bị nhiễm đã tiếp xúc với những người đã đến anh từ nam phi trong những tuần gần đây. thụy sĩ, phần lan, úc, zambia và pháp cũng đã phát hiện ra biến thể này.

Hôm 24/12, người đứng đầu trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu phi, john nkengasong, đã thông báo về việc phát hiện ra một biến thể khác. biến thể này ở nigeria, được gọi là b.1.207.

Anh ghi nhận hơn 57.000 ca bệnh mới trong 24h

Dịch COVID-19: 33 nước phát hiện biến thể mới, Anh tiếp tục ghi nhận số ca bệnh kỷ lục
Anh tiếp tục ghi nhận số ca bệnh kỷ lục (Ảnh minh họa)

Dữ liệu chính thức cho thấy nước anh trong ngày 2/1 đã ghi nhận số ca mới mắc covid-19 tiếp tục cao kỷ lục với 57.725 trường hợp và thêm 445 bệnh nhân tử vong. đây là ngày thứ 5 liên tiếp số ca bệnh mới ở quốc gia châu âu này vượt mức 50.000 người.

Tình hình hiện nay đang gia tăng sức ép với Chính phủ Anh khi dư luận yêu cầu bãi bỏ kế hoạch mở cửa trở lại phần lớn các trường tiểu học ở vùng England. Hiệp hội các hiệu trưởng Quốc gia - liên đoàn hiệu trưởng lớn nhất vùng - đã yêu cầu Chính phủ Anh cung cấp bằng chứng về sự an toàn khi cho phép mở cửa trở lại các trường học. Trong khi đó, Liên minh Giáo dục Quốc gia thông báo với các thành viên của tổ chức rằng họ không phải làm việc trong môi trường không an toàn.

Hồi đầu tuần này, Chính phủ Anh tuyên bố phần lớn các trường tiểu học sẽ mở cửa trở lại theo kế hoạch vào ngày 4/1, trong khi các học sinh trung học sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 11/1 để tham gia các kỳ thi và các đối tượng học sinh còn lại sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 18/1.

Trong suốt thời kỳ đại dịch, chính phủ của thủ tướng anh boris johnson đã có những quyết định đảo ngược thường xuyên, trong đó có quyết định trì hoãn lệnh phong tỏa trong làn sóng covid-19 đầu tiên hồi tháng 3/2020 và bãi bỏ cơ chế cho phép lên lớp mà không cần thi. điều này khiến ông johnson và các cộng sự đang bị chỉ trích.

New York Times tiết lộ Trump nhiều lần New York Times tiết lộ Trump nhiều lần "nổi đóa" với con rể vì bất đồng trong ứng phó Covid-19

Tổng thống Donald Trump từng vài lần chỉ trích con rể Jared Kushner vì mâu thuẫn về việc xét nghiệm và đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Xuất hiện ca bệnh nhập cảnh nhiễm chủng SARS-CoV-2 biến thể mới Xuất hiện ca bệnh nhập cảnh nhiễm chủng SARS-CoV-2 biến thể mới

Sáng nay (2/1), bộ y tế thông tin bn1435 là người nhiễm chủng sars-cov-2 biến thể mới được ghi nhận ở anh gần đây. đồng thời, chủng virus gây bệnh cho bn1435 cũng có đột biến d614g - chủng lây lan nhanh cách đây 4 - 5 tháng.

Sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch? Sẽ thử nghiệm vaccine COVID-19 Việt Nam thứ 2 trên người sớm hơn kế hoạch?

Vaccine covid-19 do viện vaccine và sinh phẩm y tế (ivac) đóng tại tỉnh khánh hòa nghiên cứu là vaccine thứ 2 của việt nam được đưa vào thử nghiệm trên người, sau vaccine nanocovax, của công ty nanogen thử nghiệm trên người giai đoạn một từ ngày 10/12/2020.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/bien-the-covid-19-moi-lay-lan-33-nuoc-anh-ghi-nhan-so-ca-benh-ky-luc-127865.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY