MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Biết tin con dâu cũ lấy chồng, mẹ tôi cho hẳn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu làm của hồi môn

Hành động dứt khoát của mẹ tôi khiến anh tôi trợn tròn mắt kinh ngạc và hối hận.
Mục lục

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chị dâu cũ của tôi hiền lành, tốt tính bao nhiêu thì chị dâu mới lại đanh đá, chua ngoa bấy nhiêu. Thế mà cũng hay, anh tôi lại sợ vợ mới như sợ cọp. Sống chung nhà, nhiều khi thấy cách chị dâu đối xử với chồng mà tôi cũng gai mắt.

Bố mẹ tôi thì khỏi phải nói, họ ghét con dâu mới khủng khiếp. Chung quy cũng vì chị ta là kẻ thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của anh tôi và chị dâu cũ. Hồi đó, bố mẹ cấm cản mà anh tôi vẫn cứ lao đầu vào, một mực đòi ly hôn vợ. Bố mẹ tôi giận, đòi từ mặt nhưng vẫn không cản nổi con trai. Giờ thì anh ấy mới hối hận vì đã bỏ người vợ hiền thục, rước phải người đàn bà đỏng đảnh, ghê gớm vào nhà.

Mấy ngày trước, mẹ tôi nhận được điện thoại của chị dâu cũ. chị ấy báo tin sắp lấy chồng mới, một người đàn ông thương yêu chị ấy lắm. mẹ tôi nghe mà mừng thay. dù không còn là con dâu nhưng chị dâu cũ vẫn rất quan tâm đến bố mẹ tôi. họ đau bệnh, chị ấy cũng nghỉ làm xuống viện chăm sóc chứ không phải chị dâu mới.

Sáng hôm qua, mẹ tôi cầm cuốn sổ tiết kiệm200 triệu đến cho con dâu cũ làm của hồi môn để lấy chồng. chị dâu mới biết được, to tiếng trách mắng bố mẹ chồng. anh tôi cản thì chị ấy quay sang mắng luôn chồng.

Mẹ tôi giận quá, đuổi luôn vợ chồng anh tôi ra khỏi nhà. chị dâu mới hậm hực dọn đồ đạc, còn tru tréo cho rằng nhà tôi ăn hiếp chị ta, coi trọng con dâu cũ. nhưng chị ta chẳng nghĩ đến cảnh bố mẹ chồng đau bệnh mà bản thân còn chưa hỏi được một tiếng nào, rồi vì chị ta mà cháu tôi thiệt thòi, không được có gia đình trọn vẹn.

Giờ chị dâu mới dọn đi rồi. Anh tôi lại về xin ly hôn tiếp vì không chịu nổi bản tính lười biếng, chua ngoa của vợ. Thật tình chẳng hiểu nổi anh ấy nữa. Tôi nên khuyên anh ấy điều gì cho hợp tình hợp lý đây?

Theo My Hanh/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/biet-tin-con-dau-cu-lay-chong-me-toi-cho-han-cuon-so-tiet-kiem-200-trieu-lam-cua-hoi-mon-2220229114916552.htm

Theo My Hanh/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/biet-tin-con-dau-cu-lay-chong-me-toi-cho-han-cuon-so-tiet-kiem-200-trieu-lam-cua-hoi-mon/20220109035527001)
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • 10 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến

  10 đức tính của nàng dâu được mẹ chồng yêu mến
  Nếu nàng dâu nào sở hữu những đức tính sau đây, đảm bảo sẽ giữ gìn êm ấm gia đình và luôn được mẹ chồng yêu mến
 • Nỗi khổ của người đàn ông lấy phải... vợ đẹp

  Nỗi khổ của người đàn ông lấy phải... vợ đẹp
  “Tôi đã chán ngấy cảnh phòng ngủ thì sặc mùi nước hoa còn bếp thì nguội lạnh rồi! Tôi cần một người vợ chứ không phải một người mẫu, cô hiểu chưa?”
 • Làm dâu trời Tây: Mẹ chồng như bạn gái!

  Làm dâu trời Tây: Mẹ chồng như bạn gái!
  Mẹ chồng - nàng dâu làm quen với nhau như hai người bạn gái, sinh nhật thăm hỏi tặng quà và tôn trọng lẫn nhau
 • Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng

  Đêm tân hôn, mẹ chồng đập cửa đòi vàng
  Sau đám cưới 1 ngày, mẹ chồng chị gọi 2 vợ chồng vào phòng thông báo, số vàng mà bà và các anh chị chồng trao cho con dâu chỉ là vàng giả. Mọi người trao để lấy uy vì không muốn thua kém nhà gái...
 • Những việc các cô gái độc thân nên làm

  Những việc các cô gái độc thân nên làm
  Vì tuổi trẻ chỉ có một lần nên hãy cháy hết mình cho những nhiệt huyết, vui vẻ, tự do của thời thanh xuân ấy trước khi cưới chồng, các cô gái nhé!
 • Sự khác biệt giữa gái chưa chồng và gái có chồng

  Sự khác biệt giữa gái chưa chồng và gái có chồng
  Khi còn độc thân, nàng tung tăng váy ngắn xuống phố, có thể dành hàng giờ để trang điểm làm tóc dự tiệc. Lập gia đình, thời gian của bạn phần lớn là chăm sóc cho mái ấm.
 • Để lấy lòng mẹ chồng tương lai...

  Để lấy lòng mẹ chồng tương lai...
  Hãy tham khảo những bí quyết sau. Nếu không phải là sỏi đá, mẹ chồng ắt hẳn phải xiêu lòng khi nàng dâu tương lai có những biểu hiện tinh tế đến vậy.
 • Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình

  Con dâu phát hiện mẹ chồng lén lút ngoại tình
  Chị sững sờ khi thoáng thấy mẹ chồng và một người đàn ông trẻ đi nhanh vào một phòng của khách sạn. Lẽ nào những gì mẹ chồng thể hiện chỉ để che mắt con gái và thiên hạ?
 • Lấy chồng ngoại-Đừng lên án

  Lấy chồng ngoại-Đừng lên án
  Mangyte -Sau bài báo của PGS.TS Lê Thị Quý - GĐ Trung tâm Trung tâm nghiên cứu giới và Phát triển, Trường ĐH KHXHXN (ĐHQG Hà Nội) về gái Việt lấy chồng ngoại quốc trên Vietnamnet, tôi có một vài suy nghĩ muốn chia sẻ với bà.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY