MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bình Định: Kiểm soát chặt chẽ trường hợp nhập cảnh trái phép

(MangYTe) - Thường xuyên kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài về lưu trú bất hợp pháp; điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các đường dây đưa người vượt biên trái phép vào Việt Nam đến Bình Định lưu trú.
Mục lục

Chiều 21/1, chủ tịch ubnd tỉnh bình định nguyễn phi long đã có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và đơn vị, địa phương, cùng thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các cấp tăng cường kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 Bình Định quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được phép chủ quan, lơ là.

Theo đó, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được phép chủ quan, lơ là. Người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Các địa phương, đơn vị chức nặng thường xuyên kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ người từ nước ngoài về lưu trú bất hợp pháp; điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt các đường dây đưa người vượt biên trái phép vào việt nam đến bình định lưu trú.

Quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh tại các khu cách ly tập trung, bảo đảm thời gian cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày và có kết quả xét nghiệm ít nhất 2 lần âm tính với vi rút sars-cov-2; tuyệt đối không để lây lan dịch trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, phát động phong trào trong quần chúng nhân dân để từng người dân, gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động tham gia phát hiện, tự giác khai báo các trường hợp người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép về lưu trú trong cộng đồng; quản lý chặt đối tượng nhập cảnh trái phép, không để tiếp xúc với cộng đồng và thông báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý theo quy định.

Hiện nay ở nước ta, hằng ngày vẫn ghi nhận nhiều trường hợp người nhập cảnh trái phép từ nước ngoài qua biên giới đường bộ, đường biển.

Tại bình định, mới nhất là vào ngày 20/1 vừa qua cũng ghi nhận một số trường hợp nhập cảnh trái phép từ campuchia về thị xã hoài nhơn.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/binh-dinh-kiem-soat-chat-che-truong-hop-nhap-canh-trai-phep-407636.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY