MangYTe

Thẩm mỹ hôm nay

Thẩm mỹ trực tiếp thúc đẩy tâm lý, làm tăng năng suất lao động, nhưng nó còn tham gia nâng cao chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, vai trò chủ yếu của nó vẫn là làm giàu có cho đời sống tinh thần của con người.. Vai trò của những thước đo thẩm mỹ trong đời sống tinh thần cũng tương tự như vai trò của những thước do đạo đức trong đời sống xã hội.

Bình Định xiết chặt các qui định phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.
Mục lục

Chú thích ảnh

Chủ tịch ubnd tỉnh bình định yêu cầu các sở ban ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tránh chủ quan, nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5k: “khẩu trang-khử khuẩn-khoảng cách-không tập trung-khai báo y tế” trong phòng, chống dịch covid-19 theo khuyến cáo của bộ y tế; đặc biệt phải đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở sản xuất, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng… công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương thực hiện nghiêm việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. các sự kiện tập trung đông người phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch covid-19. bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường tuần tra, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép qua đường biển. công an các địa phương rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú trên địa bàn tỉnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, xử lý theo quy định.

Chủ tịch ubnd tỉnh bình định yêu cầu ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các cấp duy trì hoạt động của các tổ/đội phản ứng nhanh, thường trực 24/24 giờ để kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch có hiệu quả; thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư các nơi có nguy cơ cao như siêu thị, nhà ga, sân bay, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm. giám đốc sở y tế, giám đốc công an tỉnh, chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh; chỉ huy trưởng bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, chủ tịch ubnd các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan đơn vị liên quan chịu trách nhiệm trước ubnd tỉnh về việc thực hiện các phòng chống dịch, quản lý các cơ sở cách ly, giám sát y tế sau cách ly.

Ông lê quang hùng, giám đốc sở y tế bình định cho biết, năm 2020, tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp mắc covid-19. ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 5.016 trường hợp, tất cả đều âm tính; cách ly tại bệnh viện 289 trường hợp, cách ly tập trung 1.231 trường hợp, 12.869 trường hợp cách ly tại nhà, nơi cư trú. vào những lúc cao điểm, bình định đã thành lập 14 điểm chốt chặn, kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch tại các cửa ngõ của tỉnh. sở y tế đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, thiết bị, thuốc, hóa chất để kịp thời tổ chức thực hiện thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân mắc covid-19 theo đúng quy định của bộ y tế, từ bệnh viện tuyến huyện đến tuyến tỉnh. ngoài ra, bình định cũng đã có phương án thành lập cơ sở điều trị covid-19 tập trung, dã chiến để đáp ứng công tác thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19 trong tình huống cần thiết trong khi các bệnh viện không đáp ứng được.

Nguyên Linh (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/dich-benh/binh-dinh-xiet-chat-cac-qui-dinh-phong-chong-dich-covid19-20210114102115389.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY