MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bình siêu tốc bị cặn bạn chỉ cần làm theo cách này, đảm bảo trắng tinh như mới mua

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể làm sạch bình siêu tốc vô cùng dễ dàng, các bà nội trợ ai cũng nên biết.
Mục lục

Khử mùi nhựa bằng dung dịch dấm

Nếu bạn thấy bình siêu tốc của nhà mình xuất hiện cặn, bạn hãy dùng dấm ăn để làm sạch. bạn hãy dùng khoảng 500ml dấm và đổ thêm một lượng nước tới vạch cao nhất của ấm. tiếp sau đó bạn ngâm dung dịch dấm trong ấm khoảng 1 tiếng sau đó bạn đổ dung dịch đi và rửa sạch bằng nước là ấm hoàn toàn được loại bỏ mùi nhựa và cặn bẩn vô cùng dễ dàng.

Khử mùi bằng banking soda

Soda cũng có thể khử mùi nhựa rất hiệu quả. khi mua ấm siêu tốc về bạn ra các cửa hàng bán đồ làm bánh để mua banking soda.
bạn cho đầy nước vào ấm sau đó hòa tan tầm 50g soda và đun sôi, sau đó để ngâm trong vòng 1 đến 2 tiếng rồi đổ đi và rửa lại ấm bằng nước sạch ấm sẽ được khử hết mùi nhựa rất đơn giản.


Làm sạch bình siêu tốc tốt.

Dùng quả chanh tươi

Trong thành phần của chanh tươi chứa axit latic nên ngoài tác dụng giải khát còn được sử dụng để tẩy sạch các vết ố bình siêu tốc, hoặc nồi inox hay nồi nhôm rất hiệu quả.

Cách làm: bạn cắt chanh thành từng miếng mỏng rồi cho vào ấm siêu tốc đổ nước đầy tới vạch cao nhất. rồi sau đó, bạn hãy bật công tắc đun cho tới khi nước sôi và để ngâm tầm 20 phút ấm hoàn toàn không còn mùi nhựa, chất cặn được làm sạch tốt.

Dùng nước rửa chén làm sạch

Khi bạn thấy rằng bình siêu tốc của nhà mình bị cặn bẩn. bạn hãy tìm cách cọ rửa ấm thật sạch. ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm nước rửa chén hòa với nước lọc. rồi bỏ vào đun sôi, rồi bạn cọ sạch bình siêu tốc như bình thường giúp loại bỏ mùi nhựa và chất cặn bám trong đáy bình siêu tốc.

Cách làm sạch bình siêu tốc.

Chỉ với những mẹo nhỏ trên đây bạn đã có thể làm sạch bình siêu tốc nhà mình một cách vô cùng dễ dàng, trắng tinh như mới mua về.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/binh-sieu-toc-bi-can-ban-chi-can-lam-theo-cach-nay-dam-bao-trang-tinh-nhu-moi-mua-d296980.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/binh-sieu-toc-bi-can-ban-chi-can-lam-theo-cach-nay-dam-bao-trang-tinh-nhu-moi-mua/20201209092833312)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY