MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ Y tế có tân thứ trưởng

(MangYTe) - Chiều 7/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.
Mục lục

Phát biểu tại buổi lễ, bộ trưởng bộ y tế đào hồng lan chúc mừng ông lê đức luận đã được ban bí thư, thủ tướng chính phủ bổ nhiệm chức vụ thứ trưởng bộ y tế, để cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công chức ngành y tế gánh vác nhiệm vụ nặng nề, khó khăn mà đảng, nhà nước đang giao cho ngành.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cho biết, ngành y tế đã và đang phải giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc nảy sinh của giai đoạn "hậu COVID" như: vấn đề xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách trong lĩnh vực y tế; đổi mới cơ chế tài chính trong hoạt động của ngành, đổi mới phương thức thanh toán dịch vụ y tế, các chính sách huy động nguồn lực, thúc đẩy xã hội hóa, kết hợp công tư trong lĩnh vực y tế; những vướng mắc trong quản lý, cấp phép, đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, quản lý, sử dụng tài sản công...


Bộ trưởng bộ y tế đào hồng lan phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho tân thứ trưởng bộ y tế lê đức luận.

Xác định được đây là nhiệm vụ rất nặng nề mà ngành phải tập trung giải quyết để đáp ứng kỳ vọng của người dân, người bệnh, ban cán sự đảng, lãnh đạo bộ đã thống nhất, có tờ trình đề xuất ban bí thư, ban cán sự đảng chính phủ, chính phủ, các ban, bộ, ngành liên quan quan tâm, giúp đỡ ngành y tế lựa chọn 1 cán bộ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, bổ nhiệm giữ chức vụ thứ trưởng bộ y tế.

Ngày 3/2 vừa qua, thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 46/qđ-ttg về việc điều động, bổ nhiệm ông lê đức luận - vụ trưởng vụ chế độ và kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc kiểm toán nhà nước giữ chức vụ thứ trưởng bộ y tế.

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, ông Lê Đức Luận là cán bộ lãnh đạo được đào tạo chính quy, bài bản, có trình độ cao cấp lý luận chính trị, tiến sĩ về kinh tế, là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, đã kinh qua nhiều vị trí công tác trong lĩnh vực quản lý kinh tế, tài chính và các lĩnh vực tổng hợp khác... Ở mỗi vị trí công tác, ông Lê Đức Luận đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp đối với địa phương và đối với Kiểm toán nhà nước.


Bộ trưởng Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương và Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Nguyễn Hồng Sơn chúc mừng tân Thứ trưởng Lê Đức Luận.

Người đứng đầu bộ y tế bày tỏ mong muốn và tin tưởng tân thứ trưởng lê đức luận khẩn trương tiếp nhận lĩnh vực phụ trách theo sự phân công của ban cán sự đảng, lãnh đạo bộ; giúp bộ trưởng hoạch định chính sách, xây dựng và hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực kế hoạch - tài chính y tế, giá phí dịch vụ y tế, công tác mua sắm, đấu thầu, quản lý tài sản công... để sớm khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quản lý của ngành thời gian qua...

Tân thứ trưởng bộ y tế lê đức luận cảm ơn ban bí thư tw đảng, chính phủ, thủ tướng chính phủ, các cơ quan, ban, ngành tw và ban cán sự đảng bộ y tế, lãnh đạo bộ y tế đã tin tưởng giao trọng trách này.

Cho rằng ngành y tế là ngành khó và đặc thù, tân thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương; và sự giúp đỡ, phối hợp của các ;ãnh đạo Bộ Y tế, sự hợp tác, hỗ trợ của lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế, cán bộ, nhân viên trong ngành cùng các cơ quan hữu quan để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Trên cương vị mới, tân thứ trưởng lê đức luận cho biết sẽ tiếp tục không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể ban cán sự đảng và lãnh đạo bộ y tế; các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của toàn ngành y tế để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đảng, nhà nước và nhân dân giao.

Minh Thu

Link bài gốc Lấy link

Minh Thu

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/bo-y-te-co-tan-thu-truong/20230207053446661)
 • mất cân bằng giới tính khi sinh

  mất cân bằng giới tính khi sinh
  Nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời, dự tính đến năm 2050, Việt Nam sẽ phải đối mặt với một viễn cảnh dư thừa từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới không tìm được vợ để kết hôn. Có nhiều bằng chứng ở châu Á và Việt Nam cho thấy mất cân bằng giới tính khi sinh chủ yếu là do việc lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới,
 • 36 triệu phụ nữ và 7,1 triệu trẻ sẽ được cải thiện dinh dưỡng

  36 triệu phụ nữ và 7,1 triệu trẻ sẽ được cải thiện dinh dưỡng
  Ngày 5/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo về xây dựng kế hoạch và triển khai dự án “ Lồng ghép dinh dưỡng và an ninh lương thực cho trẻ em và nhóm có nguy cơ tại Việt Nam.
 • Bộ Nội vụ đang kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi ở Quảng Nam

  Bộ Nội vụ đang kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi ở Quảng Nam
  Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, hiện tại, 3 cán bộ của Bộ đã có mặt ở Quảng Nam để làm việc về việc tỉnh này vừa bổ nhiệm Giám đốc Sở KH-ĐT trẻ tuổi khiến dư luận băn khoăn. Ông Tuấn cũng sẽ trực tiếp vào Quảng Nam kiểm tra về quy trình, điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm nhân sự này.
 • Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh

  Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh
  PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, Lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên BV Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân
 • Nhớ một thời ở cơ quan hành chính y tế

  Nhớ một thời ở cơ quan hành chính y tế
  Trong không khí hào hùng của những ngày Tháng Tám lịch sử của đất nước, những cán bộ công tác tại Văn phòng cơ quan Hành chính Nhà nước...
 • Phải đổi mới từ cả hai phía

  Phải đổi mới từ cả hai phía
  Là một trong 4 bệnh viện (BV) đầu tiên của ngành y tế đã ký cam kết thực hiện Kế hoạch “Đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...
 • Làm gì để nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT các địa phương bao phủ thấp?

  Làm gì để nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT các địa phương bao phủ thấp?
  Tại Cần Thơ, Bộ Y tế, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo bàn các giải pháp phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) ...
 • Bệnh viện Quốc tế Vinh chính thức đi vào hoạt động

  Bệnh viện Quốc tế Vinh chính thức đi vào hoạt động
  Sáng 10/8, Tập đoàn đầu tư Phú Thọ - Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khánh thành và đưa Bệnh viện Quốc tế Vinh (TP.Vinh) với quy mô 500 giường bệnh vào hoạt động.
 • Làm thế nào để phát triển BHYT hộ gia đình tuyến xã?

  Làm thế nào để phát triển BHYT hộ gia đình tuyến xã?
  BHXH Việt Nam và Bộ Y tế vừa tổ chức cuộc họp bàn giải pháp phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình ở cấp xã và sửa đổi một số nội dung của Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC.
 • Cải thiện sức khoẻ răng miệng trẻ em: Bắt đầu từ đâu?

  Cải thiện sức khoẻ răng miệng trẻ em: Bắt đầu từ đâu?
  Trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học hầu hết chưa ý thức được cách bảo vệ và phòng chống sâu răng nhưng lại có thói quen rất thích ăn quà vặt với hàm lượng đường cao. Vì thế, theo các kết quả nghiên cứu, tỉ lệ trẻ 6 tuổi bị sâu răng bao giờ cũng rất “đáng sợ”.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY