MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bộ Y tế gặp mặt lãnh đạo bộ tiền nhiệm tại khu vực phía Nam

(MangYTe) (MangYTe) - Ngày 12/2, Bộ Y tế đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm và chúc Tết các lãnh đạo bộ tiền nhiệm và giáo sư đầu ngành Y tế nhân dịp Tết Nguyên đán 2018 tại khu vực phía Nam.
Mục lục
Tới dự có GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng các đồng chí Thứ trưởng, các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ; nguyên Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Y tế qua các thời kỳ, các vị giáo sư đầu ngành của ngành Y tế tại khu vực phía Nam. Đây là buổi gặp mặt thân mật thường niên nhằm thông báo kết quả của ngành Y tế năm vừa qua, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2018, đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo ngành Y tế chia sẻ những ý kiến, đóng góp cho nền y học nước nhà. 

 Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, chúc Tết và thông báo 10 sự kiện tiêu biểu ngành Y tế trong năm đó là: Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới; Đưa chi phí tiền lương vào giá dịch vụ y tế góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng tỷ lệ bảo hiểm y tế gần 86%; Đổi mới, sắp xếp hệ thống y tế trên cơ sở sáp nhập các trung tâm y tế không có giường bệnh thành Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố. Đến nay đã giảm được 2.140 người (biên chế); Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng thành công trong lĩnh vực ghép tạng. Lần đầu tiên thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên người tại Việt Nam, ghép tim cho bệnh nhân nhỏ tuổi nhất 10 tuổi, thực hiện ca phẫu thuật ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam;  Lập hồ sơ sức khỏe cá nhân tại trạm y tế xã và triển khai đề án tăng cường y tế cơ sở; Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia đã được khai trương vào ngày 24-3-2017, hệ thống đã được áp dụng và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 1-6-2017, 63 tỉnh/thành phố với 12.877 đơn vị.

Đến nay, Hệ thống đã ghi nhận  8.713.381 đối tượng. Trong năm 2017, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tiến hành mở gói thầu mua sắm tập trung đầu tiên với tổng giá trúng thầu là hơn 2.269 tỷ đồng, so với tổng giá kế hoạch của 5 gói thầu này là 2.746 tỷ đồng, đã tiết kiệm được trên 477 tỷ đồng (17%) so với giá kế hoạch; Đấu thầu thuốc tập trung quốc gia giúp giảm chi phí thuốc, tiết kiệm ngân sách; Việt Nam tự chủ sản xuất vắc-xin Sởi-Rubella; Sự cố hy hữu xảy ra khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình;  Nhiều vụ hành hung, tấn công thầy thuốc khi làm nhiệm vụ... 

Loading

Trước đó, Bộ trưởng và đoàn lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ và nghĩa trang TP. Hồ Chí Minh và thăm chúc Tết Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP. Hồ chí Minh./. 

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/bo-y-te-gap-mat-lanh-dao-bo-tien-nhiem-tai-khu-vuc-phia-nam-post17245.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY