MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Cá lớn chết cứng trong băng khi cố nuốt cá bé

Hình ảnh con cá chó bị đóng băng khi đang nuốt cá vược tại hồ Wawasee, Mỹ đang thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.
Mục lục

Bức ảnh một con cá chó (tên khoa học: esox lucius) bị đóng băng khi đang nuốt con cá vược nhỏ hơn được hai anh em anton và alex babich chụp tại hồ wawasee, indiana, mỹ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, telegraph hôm 31/1 đưa tin.

"chúng tôi phát hiện cảnh hiếm gặp khi câu cá. một con cá chó bị đông cứng khi đang nuốt con cá vược lớn trong hồ băng. con cá vược dài hơn 35 cm, từ đó bạn có thể ước đoán kích thước của con cá chó", anton viết trên facebook.

Bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ về tính xác thực của nó.

"chúng phải bị đóng băng ngay lập tức mới giữ được khoảnh khắc này. tôi không hiểu tại sao điều đó có thể xảy ra", một người dùng mạng bình luận.

Vì thế, Anton và Alex quyết định trở lại vùng hồ và quay quá trình họ cắt hai con cá ra khỏi băng.

"cá chó có lẽ cho rằng cá vược là con mồi dễ dàng nên cố nuốt nó. tuy nhiên, cá chó sau đó mắc nghẹn rồi chết", alex suy đoán.

Nhiều người khác cũng đồng tình với ý kiến của alex. "trong nhiều năm câu cá, tôi từng thấy xác một vài con cá chó với miếng mồi lớn trong miệng. chúng rất hung hãn và tham ăn. con cá chó nhiều khả năng đã chết vì không thể nuốt trọn cá vược. chúng sau đó nổi trên mặt nước và bị đóng băng. băng giúp bảo quản xác hai con cá", một người dùng mạng xã hội giải thích.

Hiền Anh

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ca-lon-chet-cung-trong-bang-khi-co-nuot-ca-be-3535864.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY