MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ

Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
Mục lục
Mỗi bệnh nhân sau khi bị tai biến mạch máu não hay chấn thương sọ não đều có những hạn chế về vận động và suy giảm chức năng khác nhau.

Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo "Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm", nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện.

Dù biết rằng sự phục hồi đó cũng chỉ có giới hạn. nhưng nếu bệnh nhân không vận động thường xuyên, hoặc vận động không đúng cách thì tình trạng suy yếu sẽ càng ngày nặng thêm.

Chúng tôi mong rằng tài liệu này sẽ như một hướng dẫn đơn giản nhưng hiệu quả để hỗ trợ bệnh nhân tập luyện, nhằm phát huy tối đa sự phục hồi có thể có và giúp bệnh nhân tự tin trở lại cuộc sống thường ngày.

Tài liệu download tại đây: http://www.yhoccongdong.com/Documents/4_phcn_cr.pdf

Khoa phục hồi chức năng">phục hồi chức năng BV Chợ Rẫy

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cac-bai-tap-van-dong-phuc-hoi-chuc-nang-sau-dot-quy-400.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY