MangYTe

Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Sơn La: 37 vận động viên nhí bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối

Sau khi ăn cơm tối tại nhà ăn của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sơn La, 37 vận động viên nhí có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Mục lục
son la 37 van dong vien nhi bi ngo doc thuc pham sau khi an toi Quảng Ninh: 5 người ngộ độc vì ăn liên hoan so biển
son la 37 van dong vien nhi bi ngo doc thuc pham sau khi an toi Pha cồn 90 độ thành rượu uống, người đàn ông ngộ độc nặng
son la 37 van dong vien nhi bi ngo doc thuc pham sau khi an toi
Bác sỹ kiểm tra tình trạng các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)

Ngày 27/5, thông tin từ bệnh viện đa khoa tỉnh sơn la cho biết khoảng 23 giờ ngày 26/5, bệnh viện đa khoa tỉnh sơn la và bệnh viện đa khoa cuộc sống (tỉnh sơn la) đã tiếp nhận, điều trị 37 trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Đây là các vận động viên của trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh sơn la. trong đó, bệnh viện đa khoa tỉnh sơn la tiếp nhận 8 trường hợp và bệnh viện đa khoa cuộc sống tiếp nhận 29 trường hợp.

Theo thông tin ban đầu, sau khi ăn cơm tối tại nhà ăn của trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh sơn la, 37 người có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và được đưa đến các bệnh viện để cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm. đây là những vận động viên ở độ tuổi từ 10-15.

Các bệnh nhân cho biết trong bữa tối họ đã ăn các món thịt gà nộm hành tây, bí đao, sườn lợn, trứng rán, canh bí đao.

Bác sỹ nguyễn thị ban mai, giám đốc bệnh viện đa khoa cuộc sống, cho biết 29 trường hợp nhập viện cùng một lúc trong tình trạng nôn, đau bụng, đau đầu, đau ngực, chóng mặt.

Khai thác bệnh sử cho thấy trước khi nhập viện các bệnh nhân ăn cơm tập trung tại nhà ăn của trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh sơn la (tổng cộng có khoảng 100 người).

Đến chiều 27/5, sức khỏe của một số bệnh nhân đã ổn định trở lại, số còn lại vẫn còn triệu chứng nôn, đau đầu và tiếp tục được theo dõi, điều trị.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ..

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/son-la-37-van-dong-vien-nhi-bi-ngo-doc-thuc-pham-sau-khi-an-toi-109314.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY