MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua mà không cần để đông đá trong tủ lạnh

Dưới đây là cách giữ thịt lợn tươi ngon như mới mua ngoài chợ mà không cần để đông đá trong tủ lạnh.
Mục lục

Cùng với sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống của chúng ta cũng được nâng cao hơn rất nhiều, các loại thịt đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình. thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn. tuy nhiên, vì nhiều lý do mà việc đi mua thực phẩm này hàng ngày trở nên bất tiện. một số gia đình đã chọn mua thịt một lần và dùng trong nhiều bữa. cách bảo quản phổ biến chính là để trong tủ lạnh.

bảo quản thịt lợn 0

Thịt lợn là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của mỗi gia đình.

Tủ lạnh có thể giữ được thực phẩm lâu dài và tốt hơn. đặc biệt là đối với thịt, người ta khi mua thịt nếu thấy miếng thịt tương đối vừa ý sẽ mua miếng đó về nhà, khi muốn ăn thì lấy ra sử dụng. nhưng sau khi cho vào tủ lạnh, bạn có thể lấy thịt ra rã đông mới có thể chế biến. thịt qua đông đá sẽ không còn tươi và ngon, nhưng thời xa xưa không có tủ lạnh, họ làm cách nào để giữ cho thịt được tươi? cùng tham khảo cách bảo quản thịt lợn mà có thể giữ thịt tươi ngon dù không cần cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh.

bảo quản thịt lợn 3

Cách thứ nhất: cho một lượng muối vừa đủ vào nước, sau đó cho một ít hạt tiêu vào, khuấy đều đến khi muối tan hết thì cho thịt lợn cần bảo quản vào chậu nước, nước phải ngập mặt thịt lợn. sau đó đặt chậu nước vào vị trí thoáng và râm mát để thịt lợn có thể giữ được lâu. nguyên nhân khiến thịt lợn bị hôi là do thịt lợn sau khi để lâu sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn. sau khi thêm muối thì vấn đề vi khuẩn mới được giải quyết tốt. hạt tiêu có mùi đặc biệt, sau khi những con bọ nhỏ ngửi thấy nó sẽ tránh đi rất xa. việc bổ sung hai nguyên liệu này sẽ làm tăng thời gian bảo quản của thịt lợn.

bảo quản thịt lợn 1

Cách thứ hai: chúng ta cho thịt lợn cần bảo quản vào nồi, đầu tiên rải đều một lớp muối lên bề mặt miếng thịt lợn, nhớ đặt ở mọi vị trí để muối có thể phủ kín được thịt, rồi quấn lại. quấn một lớp dầu ăn, dùng dây buộc thịt lại sau khi làm xong, treo ở nơi thoáng mát. có muối khử trùng cộng với dầu ăn bảo vệ, thịt lợn về cơ bản là cách ly với không khí, vì vậy có thể giữ được tươi ngon sau một thời gian dài.

bảo quản thịt lợn 2

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/cach-giu-thit-lon-tuoi-ngon-nhu-moi-mua-ma-khong-can-de-dong-da-trong-tu-lanh-80580.html

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-giu-thit-lon-tuoi-ngon-nhu-moi-mua-ma-khong-can-de-dong-da-trong-tu-lanh/20210510072208197)
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết

  Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
  Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY