Món thịt viên nhìn như những trái bóng bàn tròn nhỏ xinh, được phủ một lớp trứng và cà rốt rất đẹp mắt. Khi cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ngon và rất bổ dưỡng.
Thịt viên vốn là một món ăn không xa lạ với bất kì ai. đôi khi nó còn là món ăn của ký ức, gắn với kỷ niệm những bữa cơm nhà thuở ấu thơ của nhiều người. để làm được món thịt viên ngon ngoài việc bạn phải chọn loại thịt 7 phần nạc, 3 phần mỡ hoặc lựa chọn phần thịt vai hay thịt nạc dăm trong nạc có lẫn mỡ. sau đó tùy vào khẩu vị mà bạn khéo léo làm thịt viên sốt cà chua hay thịt viên hấp rau củ...
Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm món thịt viên nhìn như những trái bóng bàn tròn nhỏ xinh, được phủ một lớp trứng và cà rốt rất đẹp mắt. món thịt viên này sau khi hoàn thành sẽ có hương vị đậm đà, ngon và rất bổ dưỡng. cùng bắt tay vào làm món thịt viên này nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt viên hấp
500g thịt nạc vai (hay còn gọi là thịt hoa mận), 3 quả trứng, nửa củ cà rốt, một lượng bông cải xanh vừa phải (để trình bày), lượng gừng và hành lá vừa phải, 1 thìa cà phê bột tiêu, 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê muối, một chút tinh bột bắp.
Ảnh minh họa.
Cách làm món thịt viên hấp
Bước 1: Thịt nạc vai bạn rửa sạch sau đó dùng khăn bếp thấm khô nước. Hánh lá rửa sạch và cắt nhỏ. Gừng rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Sau đó cắt thịt nạc vai thành từng miếng nhỏ, cho vào máy xay thực phẩm cùng với gừng và hành lá rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho thêm 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa nước tương và 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp nhân thịt. Sau đó bạn đập 1 quả trứng vào và tiếp tục dùng máy xay ở tốc độ nhỏ, trộn đều trong 10 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một bát tô, đập 2 quả trứng vào rồi dùng đũa đánh thật đều. Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp, phết một lớp dầu mỏng vào, chờ nóng thì đổ nước trứng vào chiên thành các lớp mỏng.
Bước 4: Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó xắt thành sợi dài. Trứng sau khi chiên bạn cũng xắt thành sợi nhỏ dài bằng ngón tay.
Bước 5: Sau khi hỗn hợp nhân thịt xong, bạn vo tròn thành các viên có khích thước đều nhau, đặt lên đĩa sâu lòng. Tiếp đó, bạn đặt cà rốt và trứng chiên thái sợi lên từng viên thịt. Sau đó cho vào xửng hấp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút.
Bước 6: cuối cùng, bạn đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối vào đun sôi rồi cho bông cải xanh vào chần trong khoảng 2 phút. sau đó vớt bông cải xanh ra rồi xếp xen kẽ với các viên thịt. với phần nước đọng lại trong đĩa thịt viên hấp, bạn chắt ra bát, thêm chút tinh bột bắp vào rồi cho vào nồi đun đến khi sền sệt thì rưới lên thịt viên cùng bông cải xanh.
Thành phẩm món thịt viên hấp
Hấp luôn là cách chế biến ngon và có lợi cho sức khỏe bởi nó không chỉ giữ mùi vị ngọt ngon của thực phẩm mà còn bảo tồn nguyên bản dinh dưỡng. món thịt viên hấp cũng là món ăn như vậy.từng viên thịt hấp mềm ngọt thấm đều các gia vị, được ăn kèm với bông cải xanh giòn, tươi mát rất hợp. thêm vào đó vị thơm ngon của trứng và ngọt của cà rốt càng giúp món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn nhiều.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên hấp này nhé!
Theo Huệ Lan/BTQ
Link bài gốc Lấy link
https://ttvn.toquoc.vn/cach-lam-mon-thit-vien-sieu-don-gian-ma-rat-ngon-lai-dep-mat-va-bo-duong-20240407220750344.htm
Theo Huệ Lan/BTQ