MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách nấu canh mướp mới lạ nhất định phải áp dụng ngay để chữa bách bệnh

Cách nấu canh mướp sau đây có sự kết hợp của đậu phụ, mộc nhĩ và một chút bột ngô sẽ mang đến món ăn mới lạ và có rất nhiều lợi ích với sức khỏe mỗi người.
Mục lục

Mướp là một trong những thực phẩm quen thuộc với các bà nội trợ từ lâu đời. Vào mùa hè, chính vụ mướp, các gia đình thường lựa chọn loại quả này để chế biến các món ăn. Mướp có thể trồng tại nhà bằng cách cho leo giàn, vừa tạo bóng mát vừa đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đông y, mướp có vị ngọt, tính mát và không độc nên dùng không gây hại gì cho sức khỏe của con người. Tất cả các bộ phận của cây mướp từ quả, lá, dây của cây mướp đều có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh như: thanh nhiệt giải độc, chữa viêm họng, trị viêm xoang, ngăn ngừa bệnh trĩ…

Mướp hương là loại quả có thể chữa trị nhiều căn bệnh và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể

Mướp hương là loại quả có thể chữa trị nhiều căn bệnh và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể

Trong quả mướp có chứa rất nhiều nước, các chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, xenlulo, canxi, photpho, sắt, beta-caroten và các vitamin như b1, b6, b2, c… vì thế, đây là một trong những thực phẩm bạn không thể bỏ qua cho bữa ăn gia đình.

Có rất nhiều cách chế biến mướp khi kết hợp chúng với các loại thực phẩm khác để có được món canh, món xào thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách nấu canh mướp với đậu phụ và mộc nhĩ sau đây sẽ mang đến cho cả nhà bạn một món ăn bổ dưỡng, hương vị mới lạ. đây là món ăn rất có lợi cho sức khỏe của mỗi người.

Có thể trồng mướp hương tại nhà với một giàn bằng tre, gỗ

Có thể trồng mướp hương tại nhà với một giàn bằng tre, gỗ

Nguyên liệu

150g mướp hương

1 bìa đậu phụ

6 tép tỏi

20g hành lá

1 thìa bột ngô

1 nhánh gừng

20g mộc nhĩ ngâm nở

Muối, dầu ăn

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh mướp với đậu phụ và mộc nhĩ

Chuẩn bị các nguyên liệu để nấu canh mướp với đậu phụ và mộc nhĩ

Cách nấu canh mướp đậu phụ mộc nhĩ

Bước 1

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn; hành, ớt, tỏi, gừng làm sạch vỏ rồi bằm nhỏ; đậu phụ thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm hành, tỏi, ớt, gừng vào xào thơm. sau đó, thêm mướp vào đảo qua. tiếp đó cho đậu phụ và lượng nước vừa ăn vào đun sôi và nêm thêm chút muối cho vừa vặn.

Xào đậu phụ và mướp trước khi cho nước vào đun sôi

Xào đậu phụ và mướp trước khi cho nước vào đun sôi

Bước 3

Hòa tan bột ngô với một ít nước rồi đổ từ từ vào nồi canh, đun cho nước canh hơi sánh lại. cuối cùng cho mộc nhĩ vào đun khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Thành phẩm là món canh mướp đậu phụ nộc nhĩ thơm mát

Thành phẩm là món canh mướp đậu phụ nộc nhĩ thơm mát

Với cách làm đơn giản trên đây, bạn đã có một món canh mướp thơm ngon cho bữa ăn gia đình ngày hè. món ăn có vị ngọt mát và thơm mùi mướp, giúp cho bữa ăn đưa cơm hơn.

Theo Lăng Dương/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-nau-canh-muop-moi-la-nhat-dinh-phai-ap-dung-ngay-de-chua-bach-benh-d124634.html

Theo Lăng Dương/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-canh-muop-moi-la-nhat-dinh-phai-ap-dung-ngay-de-chua-bach-benh/20201220094447902)
  • Nấm dắt, dùng nấu canh

    Nấm dắt, dùng nấu canh
    Nấm dắt mọc thành cụm, có khi thành đám lớn, thường mọc rộ sau những ngày oi bức, có mưa rào ở trong rừng và ven rừng nước ta, cả trên bãi cỏ và trên đất vùng đồng bằng
  • Mộc nhĩ trắng, có tác dụng bổ chung

    Mộc nhĩ trắng, có tác dụng bổ chung
    Nên thu hái vào sáng sớm, chiều tối hay trong những ngày ẩm trời, râm mát. Dùng một cái dao tre để gỡ nấm. Rửa sạch, loại bỏ tạp chất rồi phơi hay sấy khô
  • Mộc nhĩ lông, tác dụng nhuận tràng

    Mộc nhĩ lông, tác dụng nhuận tràng
    Nấm mọc đơn độc hay thành cụm trên thân gỗ mục trong rừng. Nấm mọc quanh năm, nhiều nhất là sau khi mưa và nơi ẩm. Có thể gây trồng làm thực phẩm trên các loại cây mồi như So đũa
  • Mộc nhĩ, dưỡng huyết thông mạch

    Mộc nhĩ, dưỡng huyết thông mạch
    Mộc nhĩ có vị ngọt, tính bình; có tác dụng dưỡng huyết, thông mạch, cầm máu. Ăn nhiều thì nhẹ mình, nhớ lâu, quang nước mắt
  • Cách làm đậu phụ mắm tôm

    Cách làm đậu phụ mắm tôm
    Cho tỏi, ớt vào mắm tôm, vắt chanh cho mắm nổi bọt, đánh tan đều, Cho thêm vào một ít đường, nêm vừa miệng
  • Cách làm đậu phụ ngũ vị

    Cách làm đậu phụ ngũ vị
    Đổ dầu vào chảo, đợi thật sôi thì cho đậu vào rán. Nếu dầu chưa sôi thì bột sẽ tách khỏi miếng đậu và dính vào đáy chảo, gây cháy khét
  • Đậu phụ chiên xù - Hướng dẫn cách làm

    Đậu phụ chiên xù - Hướng dẫn cách làm
    Nước dùng heo: Nấu 300g xương heo với 2 lít nước + 1 muỗng cà-phê muối + 100g hành tây. Hầm nhỏ lửa lấy 1,5 lít nước dùng, vớt bỏ xác xương, hành. Nấu sôi nhỏ lửa nước dùng trên bếp.
  • Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh

    Cách dùng mộc nhĩ đen phòng, trị bệnh
    Mộc nhĩ 15 - 30g, ngâm nước ấm cho nở hết cỡ rồi rửa sạch, hầm nhừ, chế thêm một chút đường trắng, ăn trong ngày. Công dụng: dưỡng âm chỉ huyết, thường dùng để phòng chống các chứng xuất huyết.
  • Nấm ăn và nấm thuốc chữa bệnh

    Nấm ăn và nấm thuốc chữa bệnh
    Có 3 loại nấm: nấm ăn, nấm thuốc và nấm độc. Các loài nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ. Khi ăn phải nấm độc, ngộ độc nhẹ thì đau bụng tiêu chảy, buồn nôn, mệt mỏi. Ngộ độc nặng có thể trụy tim mạch, tử vong…
  • Món ăn bài thuốc từ đậu phụ

    Món ăn bài thuốc từ đậu phụ
    Hàng ngày chúng ta vẫn sử dụng đậu phụ như những thực phẩm rất thông dụng, Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc rất cao.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY