MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cần Thơ: Trao hơn 134 triệu đồng đến em học trò nghèo bị chấn thương sọ não

(MangYTe) - Chiều 26/2, nhà báo Phan Huy, trưởng VP báo ADZ tại Cần Thơ đã đến bệnh viện Y học Cổ truyền Cần Thơ trao số tiền 134.500.000đ đến chị Nguyễn Thị Lệ Quân – mẹ của nhân vật trong bài viết “Bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông, bé 12 tuổi chờ chết”.
Mục lục
Như ADZ đã thông tin, tháng 9/2015 cháu Đỗ Trọng Nghĩa, 12 tuổi, học sinh lớp 6 Trường THCS Đại Thành, huyện Phụng Hiệp (con trai duy nhất của chị Lệ Quân) không may bị tai nạn giao thông trên đường đi học về. Cháu Nghĩa bị chấn thương sọ não nghiêm trọng nằm điều trị ở bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ hơn 3 tháng, nay đã chuyển qua bệnh viện Y học Cổ truyền Cần Thơ để tiếp tục điều trị. Còn hộp sọ của cháu Nghĩa vẫn đang được gửi đi ở một bệnh viện tại TPHCM.


Ở quê, anh Đỗ Ngọc Ý (chồng chị Quân, cha của cháu Nghĩa) cũng đang thoi thóp từng ngày do mắc phải căn bệnh chết cơ tuyến ức. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, tiền thuốc chữa bệnh cho chồng và ăn học của con đều dựa hoàn toàn vào việc bán hàng rong của chị Quân.


Từ ngày con bị tai nạn, chị Quân phải vào viện chăm sóc cho con nên cuộc sống vốn khó khăn nay chồng chất thêm khó khăn. Để có tiền điều trị cho con, chị Quân phải chạy vạy khắp nơi mượn tiền hết người này đến người kia để lo cho chồng con nhưng số tiền không được bao nhiêu.


Chiều 26/2, cầm số tiền do bạn đọc ADZ hỗ trợ, chị Quân xúc động nói, sau khi báo ADZ đăng bài, nhiều nhà hảo tâm, nhiều bạn đọc báo đã gọi điện thoại động viên và ủng hộ số tiền trực tiếp được hơn 40 triệu đồng. Hôm nay niềm vui lại được nhân lên gấp bội lần khi nhận số tiền 134.500.000đ này.


Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy cũng động viên, dặn dò chị Quân phải sử dụng số tiền bạn đọc ADZ hỗ trợ đúng mục đích, không được chi tiêu “quá tay” vì bệnh tình của bé Nghĩa vẫn còn nặng, thời gian điều trị còn dài.


Cùng ngày, Ủy ban an Toàn giao thông TP Cần Thơ đã trao số tiền 10.500.000đ cho bé Nghĩa và một doanh nghiệp ở TPHCM cũng hỗ trợ bé nghĩa 25 triệu để trị bệnh.


Phạm Tâm


Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY