MangYTe - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định giao Bộ Tài chính xuất không thu tiền 4.000 tấn gạo cho 4 tỉnh gồm: Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, mỗi tỉnh 1.000 tấn để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.
Theo quyết định, thủ tướng chính phủ yêu cầu tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân, nhất là đối với những hộ dân bị mất nhà cửa, những hộ ở vùng ngập sâu chia cắt dài ngày; tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở.
![Cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh miền Trung để cứu đói cho nhân dân - Ảnh 2. Cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh miền Trung để cứu đói cho nhân dân - Ảnh 2.]()
Thủ tướng quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền trung. ảnh minh họa. minh thùy.
Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.
Ngày 18/10, thủ tướng chính phủ vừa có công điện 1411/cđ-ttg về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực thủy điện rào trăng 3 tỉnh thừa thiên huế và tại đoàn kinh tế - quốc phòng 337 thuộc quân khu 4 trên địa bàn tỉnh quảng trị.
Lê Bảo
Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất