MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Cấp phép khai quật khảo cổ tại một số địa điểm thuộc tỉnh Ninh Bình

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1527/QĐ-BVHTTDL, cho phép Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật khảo cổ tại địa điểm Cánh đồng Nội Trong, địa điểm Cánh đồng Hang Trâu thuộc thôn Tây và địa điểm Vườn chùa Nhất Trụ thuộc thôn Nam, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Mục lục

Theo đó, thời gian khai quật từ ngày 15/7/2022 đến ngày 15/12/2022, trên diện tích 900m2. cụ thể như sau: địa điểm cánh đồng nội trong: 300m2 ; địa điểm cánh đồng hang trâu: 300m2 ; địa điểm vườn chùa nhất trụ: 300m2 . chủ trì khai quật là ông nguyễn ngọc quý, viện khảo cổ học.

Trong thời gian khai quật, cơ quan được cấp giấy phép cần chú ý bảo vệ địa tầng của di tích; có trách nhiệm tuyên truyền cho nhân dân về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và cục di sản văn hóa. những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật, bảo tàng ninh bình, sở văn hóa và thể thao tỉnh ninh bình có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc và báo cáo bộ trưởng bộ văn hóa, thể thao và du lịch phương án bảo vệ và phát huy giá trị những hiện vật đó.

Sau khi kết thúc đợt khai quật, bảo tàng ninh bình và viện khảo cổ học phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 01 (một) tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 01 (một) năm, gửi về bộ văn hóa, thể thao và du lịch. trước khi công bố kết quả của đợt khai quật, cơ quan được cấp giấy phép trao đổi, thống nhất với cục di sản văn hóa./.

PV

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cap-phep-khai-quat-khao-co-tai-mot-so-dia-diem-thuoc-tinh-ninh-binh-192022571448184.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
Tin đọc nhiều
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY