MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Câu chuyện về Đại bàng, về Gà và về ước mơ của chúng ta

Trong cuộc sống, khi gặp phải những điều mới mẻ, vượt ngoài sự hiểu biết đa phần chúng ta vẫn thường bỏ qua vì nghĩ mình không thể làm được. Chính những suy nghĩ ấy cản trở chúng ta vượt qua những giới hạn của bản thân để bước tới thành công. Câu chuyện về đại bàng và gà dưới đây sẽ là minh chứng cho điều đó.
Mục lục

Trong cuộc sống, khi gặp phải những điều mới mẻ, vượt ngoài sự hiểu biết đa phần chúng ta vẫn thường bỏ qua vì nghĩ mình không thể làm được. chính những suy nghĩ ấy cản trở chúng ta vượt qua những giới hạn của bản thân để bước tới thành công. câu chuyện về đại bàng và gà dưới đây sẽ là minh chứng cho điều đó.

Ngày xưa, có một ngọn núi lớn, bên sườn núi có một tổ chim đại bàng. trong tổ có bốn quả trứng lớn. một trận động đất xảy ra làm rung chuyển ngọn núi, một quả trứng đại bàng lăn xuống và rơi vào một trại gà dưới chân núi. một con gà mái tình nguyện ấp quả trứng lớn ấy.

    Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2021

Một ngày kia, trứng nở ra một chú đại bàng con xinh đẹp, nhưng buồn thay chú chim nhỏ được nuôi lớn như một con gà. chẳng bao lâu sau, đại bàng cũng tin nó chỉ là một con gà không hơn không kém. đại bàng yêu gia đình và ngôi nhà đang sống, nhưng tâm hồn nó vẫn khao khát một điều gì đó cao xa hơn. cho đến một ngày, trong khi đang chơi đùa trong sân, đại bàng nhìn lên trời và thấy những chú chim đại bàng đang sải cánh bay cao giữa bầu trời.

“ồ – đại bàng kêu lên – ước gì tôi có thể bay như những con chim đó”.

    Xem thêm: Xem ngày tốt xấu - Tử Vi 12 Con Giáp - Xem tuổi làm nhà - Xem tuổi vợ chồng

Bầy cười ầm lên: “anh không thể bay với những con chim đó được. anh là một con không biết bay cao”.

Đại bàng tiếp tục ngước nhìn gia đình thật sự của nó, mơ ước có thể bay cao cùng họ. mỗi lần đại bàng nói ra mơ ước của mình, bầy gà lại bảo nó điều không thể xảy ra. đó là điều đại bàng cuối cùng đã tin là thật. rồi đại bàng không mơ ước nữa và tiếp tục sống như một con gà. cuối cùng, sau một thời gian dài sống làm gà, đại bàng chết.

Hình ảnh chú đại bàng trong câu chuyện trên chính là đại diện cho mỗi chúng ta khi đối diện với những thử thách trong cuộc sống. rõ ràng đại bàng có thể bay nhưng vì những lời xì xào bàn tán của những con gà kia và vì không tin vào chính mình nên đại bàng đã phải sống trong cuộc đời của một con gà.

Mỗi con người khi sinh ra đều là những chú đại bàng, nhưng chỉ một số ít sống trọn cuộc đời của đại bàng, còn hầu hết mọi người đều an phận làm một chú gà. Đó là vì bạn đã tin rằng bạn chỉ là một người tầm thường và bạn sẽ sống một cuộc đời vô vị như chính bạn đã tin.

    Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

Trong cuộc sống cũng vậy: nếu bạn tin rằng bạn là một người tầm thường, bạn sẽ sống một cuộc sống tầm thường vô vị, đúng như những gì mình đã tin. vậy thì, nếu bạn đã từng mơ ước trở thành đại bàng, bạn hãy đeo đuổi ước mơ đó… và đừng sống như một con gà!

Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/cau-chuyen-ve-dai-bang-ve-ga-va-ve-uoc-mo-cua-chung-ta.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY