MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Cậu nhỏ của người đàn ông 43 tuổi hóa vôi!

(MangYTe)- Tạp chí y học BMJ Case Reports vừa đăng bài viết cảnh báo về chứng penile calciphylaxis hiếm gặp khiến một nam bệnh nhân mất toàn bộ cậu nhỏ và suýt ch*t.
Mục lục

Trong quá trình kiểm tra định kỳ bệnh suy thận tại một bệnh viện gần Adelaide (Úc), một nam bệnh nhân 43 tuổi đã bị bác sĩ giữ lại để khám thêm bởi phát hiện vùng da ở đầu "cậu nhỏ" của quý ông này trông kỳ lạ.

Cụ thể, đầu D**ng v*t bệnh nhân đã chuyển sang màu trắng và xuất hiện một số đốm đen. Các bác sĩ phẫu thuật sau đó đã phải thông báo tin buồn với bệnh nhân rằng D**ng v*t của anh đang hoại tử và các bác sĩ buộc phải cắt bỏ bớt phần thịt ch*t để ngăn chặn nó lây lan.

Ảnh minh họa từ Internet

Nhưng mọi việc không diễn tiến thuận lợi. Theo người đứng đầu nhóm điều trị cho nam bệnh nhân là bác sĩ Rowan David (Trung tâm Y khoa Filders, Bedford Park, Úc), và cũng là tác giả chính của nghiên cứu, vùng hoại tử của bệnh nhân ngày một lan rộng. Thậm chí, anh ta bắt đầu bị nhiễm trùng huyết – tình trạng cực kỳ nguy hiểm, đe dọa tính mạng.

Cuối cùng, các bác sĩ buộc phải loại bỏ phần lớn "cậu nhỏ" của nam bệnh nhân. 4 ngày sau cuộc phẫu thuật, các bác sĩ cố gắng tái tạo nó bằng cách ghép da, nhưng không thành công. Cuối cùng, bệnh nhân đành chấp nhận sống tiếp với D**ng v*t chỉ còn phần gốc để giữ lấy tính mạng.

Theo các tác giả, "bệnh lạ" penile calciphylaxis thực ra là một biến chứng hiếm gặp trong bệnh thận, mà những người bị bệnh thận mãn tính tiến triển, suy thận ở mức cần chạy thận nhân tạo hoặc đã được ghép thận đều cần phải đề phòng.

Biến chứng này khiến canxi tích tụ trong các mạch máu bên trong D**ng v*t, khiến toàn bộ "cậu nhỏ" bị vôi hóa từ bên trong, sau đó dẫn đến hoại tử. Nó thường gây nhiễm trùng nghiêm trọng, có thể dẫn đến Tu vong. Ngoài cảm giác đau, da thay đổi ở vùng D**ng v*t, bệnh nhân thường có các triệu chứng kèm theo như mệt mỏi, cảm thấy yếu sức, chuột rút, nhức mỏi cơ thể…

A. Thư (Theo The Sun, BMJ Case Reports)
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/benh-la-khien-cau-nho-cua-nguoi-dan-ong-43-tuoi-hoa-voi-20191207122953341.htm)
 • Chuyện thụ thai, từ phía đàn ông

  Chuyện thụ thai, từ phía đàn ông
  Xuất tinh ngoài vẫn có thể có thai, thời điểm thụ tinh có thể “chọn con trai, con gái” hay sau tuổi 40, đàn ông sẽ giảm khả năng sinh sản.
 • Bệnh suy thận nên kiêng ăn gì, ơi?

  Bệnh suy thận nên kiêng ăn gì, ơi?
  Vừa rồi tôi đi khám, phát hiện bị suy thận. Tôi thường xuyên ăn rau xà lách, diếp cá, mồng tơi... Xin hỏi tôi tiếp tục ăn những thực phẩm này được không?
 • Có phải uống nhiều nước sẽ dẫn đến suy thận không BS?

  Có phải uống nhiều nước sẽ dẫn đến suy thận không BS?
  Nếu đúng thì uống tối đa là bao nhiêu để không bị suy thận mà vẫn tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ sỏi thận?
 • Giải pháp làm chậm tiến trình suy thận

  Giải pháp làm chậm tiến trình suy thận
  Suy thận mạn là hội chứng thận mất chức năng dần dần và ngày càng nặng theo thời gian. Bên cạnh đó, suy thận mạn tiến triển rất âm thầm.
 • Khó phát hiện sớm bệnh suy thận

  Khó phát hiện sớm bệnh suy thận
  Bệnh thận mạn (suy thận) diễn tiến âm thầm qua nhiều tháng năm, giai đoạn sớm không có triệu chứng đặc biệt, chỉ khi mất đến 90% chức năng thận mới có triệu chứng.
 • Tư vấn về bệnh suy thận

  Tư vấn về bệnh suy thận
  Hiện nay chưa có Thu*c chữa khỏi hoàn toàn suy thận, nhưng nếu điều trị bảo tồn đúng thì có thể không phải chạy thận đến hết cuộc đời.
 • Bệnh suy thận nên kiêng ăn gì, Mangyte ơi?

  Bệnh suy thận nên kiêng ăn gì, Mangyte ơi?
  Vừa rồi tôi đi khám, phát hiện bị suy thận. Tôi thường xuyên ăn rau xà lách, diếp cá, mồng tơi... Xin hỏi Mangyte tôi tiếp tục ăn những thực phẩm này được không?
 • Làm sao nhận biết bệnh suy thận?

  Làm sao nhận biết bệnh suy thận?
  Bố tôi năm nay 67 tuổi. Gần đây hay bị mệt mỏi, ăn không ngon miệng, nhiều khi còn bị phù nhẹ ở chân. Tôi lo lắng đó là biểu hiện của suy thận?
 • Phòng tránh suy thận

  Phòng tránh suy thận
  Tiểu đường, cao huyết áp, một số bệnh lý nhiễm trùng, ong đốt, rắn cắn, ngộ độc mật cá trắm cỏ... là những nguyên nhân gây ảnh hưởng chức năng của thận.
 • Niềm vui mới cho bệnh nhân suy thận

  Niềm vui mới cho bệnh nhân suy thận
  Kết quả thật bất ngờ khi quả thận tái tạo này đã bắt đầu thực hiện quá trình lọc máu và sản xuất nước tiểu thông qua niệu quản,...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY