MangYTe

Phong thủy hôm nay

Cây xanh cho phòng khách

(MangYTe) - Một chút xanh giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, làm mềm ranh giới giữa bên trong nhà và bên ngoài nhà, màu xanh mang lại cảm hứng từ thiên nhiên cho phòng khách, mời gọi không gian ngoài trời vào nhà. Nên chọn loại cây dễ tính, ít cần phải chăm sóc.
Mục lục

Đặc trưng của phòng khách khác với phòng ngủ và nhà bếp là có nhiều ánh sáng hơn, diện tích rộng hơn, là nơi trọng điểm của căn nhà. do đó, việc lựa chọn cây xanh có khác đôi chút, ta có thể chọn cây có kích thước lớn, màu sắc rực rỡ để tạo sự thu hút, ưu tiên những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít khi phải tưới nước. chọn cây cho phòng khách có thể chọn theo sở thích, hoặc theo phong thủy - những loại cây được tin sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng, sức khỏe. trang trí cây xanh trong phòng khách với tiêu chí: thiết thực, hữu ích và phải đẹp.

Ảnh minh họa.

Một số loài cây mọng nước, lá dày có khả năng trữ nước, ít nhu cầu tưới nước, phù hợp với điều kiện giới hạn về ánh sáng và nhiệt độ của phòng khách.lưỡi hổ: có ưu điểm không cần quá nhiều ánh sáng, lá sọc xanh, viền vàng làm sáng không gian, nhu cầu tưới nước ít.trầu bà lá xẻ: có những chiếc lá to, màu xanh đậm, xẻ thùy sâu, lá rất lạ và đẹp. cây dễ trồng và chăm sóc. nhiều người có niềm tin sức sống của loài cây này bền bỉ tượng trưng cho sức khỏe bền lâu, may mắn và bình an.kim phát tài: có lá dày, bóng, xanh mướt, tán cân đối, nhìn vào là thấy sự sung sức, năng lượng tràn đầy.cây kim ngân: thân trụ, lá xanh mượt, nhu cầu ánh sáng thấp.phát tài (thiết mộc lan): thân gỗ, lá thuôn dài tập trung ở phần đỉnh cây, dễ chăm sóc, nhu cầu ánh sáng thấp.phú quý: lá có hai màu xanh đỏ kết hợp lại nhìn rất ấn tượng.một số loại cây có kích thước lớn và dáng đẹp như: dừa cảnh, cau cạnh, cọ, bàng singapore, chuối rẻ quạt.hoa tươi cũng là lựa chọn tốt cho phòng khách, chưng các loại hoa có mùi thơm, màu sắc tươi sáng rực rỡ làm sáng bừng không gian sống. các loại hoa như hoa hồng, lavender... hương thơm mang lại sự thư giãn, giảm căng thẳng.hương thảo cũng là lựa chọn tốt, một chậu hương thảo tỏa mùi thơm nồng ấm sẽ mang lại một không khí khác lạ và cảm giác ấm cúng cho phòng khách.những lưu ý khi trồng cây trong nhà:- cần chú ý tới đặc điểm của từng loại cây, loài hoa mà có chế độ chăm sóc phù hợp để giữ cây luôn tươi tốt.- không nên để cây và hoa héo trong phòng khách.- cần đặt cây, chậu hoa ở vị trí cố định và vững chắc, tránh sự rơi vỡ hay nghịch ngợm của trẻ nhỏ sẽ gây t*i n*n.- nên lót một cái đĩa dưới đáy chậu để nước tưới không chảy ra nhà- không nên trồng một số loại cây có chất độc để tránh thú nuôi hoặc trẻ em tò mà ăn phải như vạn niên thanh, trúc đào.cây xanh, hoa cỏ trong phòng khách tác động tới chúng ta qua các giác quan là thị giác và khứu giác, qua đó làm cho tâm trạng và cảm xúc của chúng ta tốt hơn, dễ đạt được nhiều thành công hơn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/cay-xanh-cho-phong-khach-444034.html)

Chủ đề liên quan:

cây xanh phòng khách

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY