MangYTe

Phong thủy hôm nay

Những vị trí đặt sofa sai phong thủy, khiến vận nghèo luôn tìm đến

(MangYTe) - Bạn cần tránh những đại kị dưới đây khi đặt sofa trong nhà, để tránh gặp xui xẻo.
Mục lục

Sofa đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. hãy dịch chuyển nó để khắc phục tình trạng xấu. nếu không thể dịch được, nên sử dụng bình phong. làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Để ghế sofa hướng thẳng vào bàn thờ

Các chung cư hiện nay thường có diện tích không rộng nên việc bố trí bàn thờ trong phòng khách là khá phổ biến hiện nay và kéo theo việc bố trí các đồ vật nội thất khác cũng rất khó.

Điển hình là bộ sofa phòng khách khi kê không được kế trực diện với bàn thờ, hoặc không được kê phần đuôi góc chữ l sofa đối thằng vào bàn thờ, nếu cần ta có thể thay đổi thiết kế sofa từ góc sang băng hay ghế đơn.

Ghế sofa không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào. (Nguồn ảnh: Internet)

Để bể cá, tiểu cảnh sau sofa

Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt... sẽ không tốt vì chúng thuộc hành thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. trong trường hợp này, nên thay thế sự hiện diện của hành mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Đặt gương sau sofa

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Ghế sofa kê dưới dầm và xà nhà

Trong phong thuỷ vị trí thì không nên kê sofa phòng khách dưới dầm và xà nhà. vì khi kê sofa như vậy chúng ta có cảm giác như có một vật gì đó đè nặng lên đầu, mang lại cảm giác không thoải mái khi ngồi và thư giãn trên bộ sofa phòng khách của gia đình.

Bố trí nhiều đèn chiến thẳng xuống sofa

Ánh sáng chiếu thẳng trên đỉnh đầu xuống ghế sofa sẽ khiến người ngồi phía dưới bị căng thẳng thần kinh, nhức đầu chói mắt, cảm thấy bất an trong lòng. nên lắp đèn chiếu về phía tường, sẽ giảm bớt tình trạng trên. đặt ghế sofa ở vị trí này về lâu về dài có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của chủ nhà và các thành viên trong gia đình.

Những vị trí đặt sofa sai phong thủy, khiến vận nghèo luôn tìm đến

Không nhấn xà ngang trên đầu ghế sofa. (Nguồn ảnh: Internet)

Ghế sofa không đồng bộ với tổng thể

Phong thủy coi trọng sự cân đối và hài hòa nên việc lựa chọn hình dáng sofa để bài trí rất quan trọng. không nên bày 1 nửa bộ hoặc dùng kết hợp 2 loại sofa với hình dạng khác nhau như vuông và tròn. nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cân đối về kích thước và có cùng tông màu sắc. nếu sofa có kích thước quá to và nó choán hầu hết diện tích của căn phòng hoặc là quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ.

Sofa đặt lửng lơ không có điểm tựa

Sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. bức tường phía sau tượng trưng cho chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp cho gia chủ dễ phát triển công danh và sự nghiệp. ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa nào thì sẽ dễ hao hụt về tài chính.

Đặc biệt lưng ghế sofa không nên hướng vào cửa sổ, cửa ra vào hay lối đi. ngoài ra, nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó 1 chiếc tủ thấp hoặc 1 tấm bình phong để hóa giải.

Tuy nhiên, không phải đặt vị trí sofa ở vị trí sau lưng tường đều tốt cả, ví dụ như nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn không nên làm tường dựa cho ghế sofa.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/nhung-vi-tri-dat-sofa-sai-phong-thuy-khien-van-ngheo-luon-tim-den-444764.html)

Chủ đề liên quan:

nội thất sai phong thủy

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY