MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ một sự việc, tôi cảm thấy chị dâu đã thay đổi không còn là người tốt tính, hiền hậu ngày xưa nữa

Đến viện chăm sóc mẹ chồng nhưng chị dâu lại nhăn nhó rồi thốt một câu khiến mẹ tôi nổi giận, đuổi chị ấy về.
Mục lục

Chào Hướng Dương,

Trước đây, chị dâu tôi là người rất tốt, hiền lành và đảm đang. Bố mẹ tôi dù khó tính nhưng vẫn phải khen chị nức nở. Nhưng rồi càng ngày, tính tình chị dâu càng thay đổi. Và nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này chính là từ anh trai tôi. Anh ấy không biết tôn trọng vợ, cũng không phụ vợ việc nhà.Vợ mang thai, anh ấy đi "bóc bánh trả tiền" mà còn lưu lại dấu vết khiến chị dâu khóc cạn nước mắt. Bố mẹ tôi khuyên nhiều lần mà anh ấy vẫn chứng nào tật ấy, chẳng có sự thay đổi gì. Thậm chí có lần, chị dâu đòi ly hôn, anh tôi vẫn chẳng chịu nhận và sửa sai.

Đến viện chăm sóc mẹ chồng nhưng chị dâu lại nhăn nhó rồi thốt một câu khiến mẹ tôi nổi giận, đuổi chị ấy về - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chị dâu tôi vì thế mà dần trở nên lạnh nhạt, cộc cằn. Chị ấy suốt ngày đi làm kiếm tiền rồi về chơi với con, chẳng quan tâm đến ai nữa. Mẹ tôi bệnh, chị nấu cho nồi cháo rồi thôi. Như mấy hôm trước, mẹ tôi nhập viện vì bệnh tiểu đường nhưng chị dâu cũng không xuống chăm. Tôi gọi chị mới xuống nhưng tỏ vẻ rất khó chịu. Chị còn nói rằng: "Gã khốn đó (chỉ anh tôi) bỏ đi nhậu rồi, tui xuống đây rồi ai đi đón hai đứa nhỏ hả trời?".

Tôi sốc đến mức đứng hình, không nghĩ chị dâu lại nói thế, lại gọi chồng như thế. Mẹ tôi giận quá nên đuổi chị về. Bà còn bảo chị xem lại mình trước khi nói chồng. Chị dâu bỏ về thật Hướng Dương ạ. Giờ mẹ tôi xuất viện rồi nhưng tình hình trong nhà vẫn rất căng thẳng. Tôi vừa muốn giúp chị dâu vừa giận vì chị hỗn hào với chồng và mẹ chồng. Tôi nên làm gì để giúp vợ chồng anh trai cải thiện đời sống hôn nhân đây? Và tôi có nên thay mẹ "giáo huấn" chị dâu vì tội nói hỗn không?

Đến viện chăm sóc mẹ chồng nhưng chị dâu lại nhăn nhó rồi thốt một câu khiến mẹ tôi nổi giận, đuổi chị ấy về - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này cả anh trai lẫn chị dâu bạn đều có lỗi sai. Anh bạn sai vì đã bỏ bê vợ con, không chung thủy, vô trách nhiệm. Lúc mẹ bệnh, lẽ ra anh ấy phải chăm mẹ hoặc lo cho con cái để vợ có thời gian chăm mẹ chồng. Nhưng anh ấy lại bỏ đi nhậu, đẩy sự chán nản, bất mãn của vợ lên đỉnh điểm. Câu nói của chị dâu bạn có phần vô lễ nhưng có lẽ chính chị ấy đã quá chán chường và tức giận về chồng rồi. Vì thế, nếu muốn "giáo huấn", Hướng Dương nghĩ bạn và gia đình nên giáo huấn anh trai của bạn trước.

Bạn có thể nói với bố mẹ mở cuộc họp gia đình, mọi người bình tĩnh trao đổi, nói hết những gì ấm ức trong lòng để rồi có cái nhìn thấu đáo về nhau hơn. Từ đó, mọi người cũng dễ dàng tìm cách tháo gỡ tâm lý, giúp hàn gắn cuộc hôn nhân của anh trai bạn.

Bạn cũng nên thường xuyên trò chuyện với anh trai và chị dâu để khuyên anh ấy tu tâm dưỡng tính, biết quan tâm, chăm sóc vợ con. Để lắng nghe chị dâu kể những nỗi niềm tâm sự về chồng, từ đó giúp chị ấy gỡ rối tâm lý, tránh tình trạng ấm ức lâu ngày rồi có những suy nghĩ và hành động tiêu cực.

Ngoài ra, bố mẹ bạn cũng nên có những biện pháp cứng rắn trong việc dạy bảo con trai, để anh trai bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Có như thế, hôn nhân của anh ấy mới có thể bền vững được.

Thân gửi.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/den-vien-cham-soc-me-chong-nhung-chi-dau-lai-nhan-nho-roi-thot-mot-cau-khien-me-toi-noi-gian-duoi-chi-ay-ve-22202119418540569.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-mot-su-viec-toi-cam-thay-chi-dau-da-thay-doi-khong-con-la-nguoi-tot-tinh-hien-hau-ngay-xua-nua/20240419033412051)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY