MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Chi phí điều trị rung nhĩ theo phương pháp RF?

Mẹ tôi 66 tuổi, ở Hải Phòng, đi khám bệnh và được kết luận: bị rung nhĩ đáp ứng thất chậm, sau đó bác sĩ đề nghị chuyển tuyến lên Viện Tim mạch - BV Bạch Mai...
Mục lục
Chào bác sĩ,

Tôi muốn hỏi về trường hợp bệnh của mẹ tôi. Mẹ tôi 66 tuổi, ở Hải Phòng, đi khám bệnh và được kết luận: bị rung nhĩ đáp ứng thất chậm, sau đó bác sĩ đề nghị chuyển tuyến lên Viện Tim mạch - BV Bạch Mai để điều trị rung nhĩ theo phương pháp RF. Tuy nhiên bác sĩ tại Hải Phòng có nói với chúng tôi về chi phí cho điều trị bằng phương pháp này rất cao (khoảng 150 triệu đồng sau khi đã được thanh toán BHYT). Vậy tôi muốn hỏi, chi phí mà chúng tôi được biết có chính xác không, có nơi nào điều trị theo phương pháp này với chi phí thấp hơn không ạ? Xin cảm ơn các bác sĩ.

(Nguyễn Mai Linh - linhntm@...edu.vn)

Chào bạn Mai Linh,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụY tế - AloBacsi.com. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thăm dò điện S*nh l* và đốt điện bằngsóng cao tần (RF) một lựa chọn tối ưu là một phương pháp ít xâm lấn để điều trịcác rối loạn nhịp nhanh như rung nhĩ, cuồng nhĩ, nhịp nhanh nhĩ. Ngoài ra các rốiloạn nhịp trên thất khác như nhịp nhanh vòng vào lại nhĩ thất, nhịp nhanh vòngvào lại tại nút nhĩ thất, ngoại tâm thu thất cũng đạt tỉ lệ thành công tương đốicao (trên 90 %) và tỷ lệ biến chứng rất thấp.

Hình minh họa. NguồnInternet

Thông thường, chi phí đốt điện bằngsóng cao tần (RF) từ 150 - 250 triệu đồng, tùy theo tình tình hình bệnh nhân.Trường hợp có BHYT đúng tuyến, bạn sẽ được hỗ trợ khoảng 60% chi phí phẫu thuật.Bạn nên xin giấy chuyển tuyến tại nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu để hưởng mứchỗ trợ tối đa của BHYT.

Ngoài khoản tiền phẫu thuật trên, giađình nên chuẩn bị thêm tiền phòng hậu phẫu, tiền Thu*c và phí sinh hoạt.

Thân ái,

Cổngthông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 08 6680 0367

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/chi-phi-dieu-tri-rung-nhi-theo-phuong-phap-rf-n320069.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY