MangYTe

Khoa học hôm nay

Chiêm ngưỡng con thác lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ

Thiên nhiên đã ban tặng cho tỉnh Cao Bằng thác Bản Giốc - thác nước kỳ vĩ lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ.
Mục lục

Thác bản giốc là con thác lớn nhất việt nam và cũng là con thác tự nhiên lớn nhất đông nam á. thác bản giốc nằm ngay trên biên giới việt – trung, cách thành phố cao bằng khoảng 90km. với 3 tầng thác được ngăn cách nhau bởi đá và cây cối, thác bản giốc có chiều rộng 300 mét, chiều cao 30 mét.

Chiêm ngưỡng con thác lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ- Ảnh 1.

Thác Bản Giốc đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của Thác Bản Giốc được ví như bức tranh của thiên nhiên, đưa nó vào top 6 con thác đẹp nhất thế giới. Thác Bản Giốc quanh năm nước chảy xiết, nhìn từ xa trông giống hệt những dải lụa trắng giữa đại ngàn xanh thẳm. Vào những lúc mặt trời lên cao, trên thác còn xuất hiện cầu vồng 7 sắc đẹp mơ mộng, kì ảo.

Chiêm ngưỡng con thác lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ- Ảnh 2.

Du khách chèo thuyền ra giữa thác nước để thưởng ngoạn núi non trữ tình

Đến với Thác Bản Giốc, du khách không chỉ ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của thác nước đẹp như tranh vẽ, mà nơi đây còn có nhiều địa điểm du lịch thú vị khác như chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, hồ Thang Hen, di tích cách mạng Pác Bó - suối Lê Nin, động Ngườm Ngao...

Chiêm ngưỡng con thác lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ- Ảnh 3.

Thác Bản Giốc là thác nước đẹp nhất Việt Nam

Thời gian thích hợp nhất để du khách thưởng thức vẻ đẹp của Thác Bản Giốc là vào khoảng tháng 8, tháng 9. Đây là mùa mưa, nước dồi dào, thác nước có dáng vẻ kỳ vĩ, oai hùng nhất của mình. Nếu du khách không thích những cơn mưa thì có thể đi thăm thác vào khoảng tháng 10 trở đi, khi đó thời tiết khô ráo, trời trong xanh, khí hậu mát mẻ.

Chiêm ngưỡng con thác lớn nhất Việt Nam đẹp như tranh vẽ- Ảnh 4.

Thác Bản Giốc - vẻ đẹp kỳ vĩ giữa non nước Cao Bằng. (Ảnh: Internet)

Khoảng tháng 9 - 10, những cánh đồng xung quanh thác Bản Giốc vào vụ mùa sẽ trở nên thơ mộng, trữ tình hơn với những cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ hòa cùng sắc xanh mướt của mây trời, núi non hùng vĩ.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtcnews.vn/chiem-nguong-con-thac-lon-nhat-viet-nam-dep-nhu-tranh-ve-ar861658.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/chiem-nguong-con-thac-lon-nhat-viet-nam-dep-nhu-tranh-ve/20240407115748969)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY