MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Chồng làm đơn đề nghị xét nghiệm quan hệ huyết thống giữa vợ và con gái chỉ vì một nhầm lẫn nho nhỏ trong quá khứ

Một người mẹ đã làm xét nghiệm huyết thống với sự hỗ trợ của chồng. Rốt cuộc là có chuyện gì đang xảy ra?
Mục lục

Thường khi nói về vấn đề giám định quan hệ huyết thống, chắc hẳn mọi người đều nghĩ nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn vợ chồng. Nhưng ở thị xã Dư Diêu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc một người mẹ đã đề nghị làm xét nghiệm huyết thống với sự hỗ trợ của chồng. Rốt cuộc là có chuyện gì đang xảy ra?

Mọi việc bắt đầu hơn 10 năm trước, năm 2005, sau 3 tháng được mai mối và quen nhau, người đàn ông họ Tôn đã tổ chức hôn lễ với cô gái họ Hạ. Tuy nhiên, lúc này họ chưa đăng ký kết hôn. Đến năm 2010, cả 2 vì đứa con mới ra đời mà làm các thủ tục pháp lý hợp thức hóa hôn nhân của mình. Lúc đó, cô Hạ đã trở về nhà mẹ đẻ lấy các giấy tờ để làm thủ tục, nhưng lại lấy nhầm chứng minh nhân dân của em gái. Bởi vì 2 chị em rất giống nhau nên cán bộ dân chính không phát hiện sự việc, đã cấp giấy chứng nhận kết hôn cho họ.

Trên giấy tờ, con gái của cô Tôn lại là con gái hợp pháp giữa chồng cô và em ruột.

Sai sót trong thông tin đăng ký kết hôn dẫn đến các giấy tờ liên quan như hộ khẩu, giấy khai sinh của con gái,... đều sai lệch. Theo đó, trên giấy tờ, con gái của cô Tôn lại là con gái hợp pháp giữa chồng cô và em ruột cô. Ban đầu, họ cho rằng việc này không có vấn đề gì nên không muốn thay đổi.

Mãi đến năm 2019, anh Tôn phát hiện bản thân đang bệnh nặng và không còn sống được lâu nữa. Lúc này, anh mới quyết định thay đổi các giấy tờ liên quan đến cuộc hôn nhân của mình và con cái vì dễ dàng trong vấn đề thừa kế tài sản sau khi mất. Tuy nhiên, những yêu cầu thay đổi của anh đã bị từ chối.

Sau khi nhận được lời tư vấn pháp lý từ thẩm phán tòa án, bí thư xã và hàng xóm, anh Tôn quyết định đi làm xét nghiệm quan hệ huyết thống, sau đó nộp đơn xin hủy giấy dăng ký kết hôn ban đầu. Rất may mắn, quá trình này diễn ra thuận lợi, mọi sai sót đã được "sửa" lại.

Theo Sina/Helino

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/chong-lam-don-de-nghi-xet-nghiem-quan-he-huyet-thong-giua-vo-va-con-gai-chi-vi-mot-nham-lan-nho-nho-trong-qua-khu-20200119155748178.htm)
Từ khóa: huyết thống
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY