MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chưa về già mà câu nói của mẹ chồng đã ứng nghiệm, nhưng bà lại không thể thực hiện lời tuyên bố với con dâu

Mẹ chồng thẳng thừng tuyên bố thuê giúp việc chứ không nhờ vả con cháu, nhưng chỉ được vài năm, bà đã nắm tay tôi kêu than hối hận.
Mục lục

Nhà chồng tôi có 5 anh chị em, mọi người đi làm ăn xa và định cư ở đó, chỉ có chồng tôi là út phải sống cùng với bố mẹ.

Lương của bố mẹ chồng cộng lại được 15 triệu một tháng. Từ ngày nghỉ hưu ông bà sống rất hưởng thụ, sáng tối đều đi tập thể dục, tụ tập với bạn bè, những khi ở nhà thì đọc báo xem tivi.

Tôi sinh đứa thứ nhất thì ông bà bận làm việc không thể chăm cháu. Khi sinh đứa thứ hai, ông bà rảnh nên tôi đã nhờ trông coi cháu để hai vợ chồng đi làm. Thế nhưng mẹ chồng nói là sau này về già thuê người giúp việc, không cần nhờ vả con nào. Bà bảo lương tôi được mấy đồng, tốt nhất ở nhà chăm con, khi nào chúng nó lớn cho đi gửi trẻ, ông bà già rồi cần phải nghỉ ngơi.

Sau đó mẹ chồng cho chúng tôi ăn riêng, hằng ngày tôi đầu bù tóc rối với 2 đứa con và chuyện nhà cửa cơm nước. Nhiều khi muốn nhờ bà bế cháu để tôi đi chợ một lúc cũng khó, vì ông bà cứ đóng cửa phòng, làm phiền cũng ngại. Thế là lâu dần 3 mẹ con cũng quen với cuộc sống tự thân vận động không phải nhờ vả đến ai nữa.

Mẹ chồng bảo về già sẽ thuê người giúp việc, chẳng cần đứa nào chăm sóc - Ảnh 1.

Bà bảo lương tôi được mấy đồng, tốt nhất ở nhà chăm con, khi nào chúng nó lớn cho đi gửi trẻ. (Ảnh minh họa)

Tháng trước mẹ chồng đi tập thể dục vào buổi tối, bất ngờ bị tai nạn. Ngày xuất viện bà phải ngồi xe lăn, tinh thần rất suy sụp vì mất đi đôi chân. Ông chăm sóc bà được một tuần thấy vất vả quá chịu không nổi, định thuê người giúp việc nhưng chẳng tìm được ai. Nghe người ta nói là chăm sóc người bệnh rất vất vả nên đòi lương 7 triệu một tháng, bố chồng tím mặt tức giận đuổi họ khỏi nhà.

Các anh chị ở xa không có điều kiện, chỉ biếu được bố mẹ vài triệu, chẳng ai dám bỏ tiền thuê người làm phục vụ mẹ.

3 hôm trước mẹ chồng gọi chúng tôi vào nói chuyện. Mẹ tỏ ra rất hối hận và muốn tôi chăm sóc phụng dưỡng đến già, mỗi tháng sẽ trả cho 3 triệu. Chồng tôi biết từ trước đến nay bố mẹ đối xử tệ với con cháu, anh ấy không dám lên tiếng mà để toàn quyền cho tôi quyết định.

Tôi nhắc lại câu nói:"Về già nhờ đến giúp việc, không cần đến các con". Tôi bảo vài tháng nữa sẽ cho hai đứa con đi học, còn bản thân đi làm hỗ trợ với chồng, bởi lương 12 triệu của anh ấy không đủ nuôi 4 miệng ăn.

Khi chỉ còn hai người, chồng tôi nói là bố mẹ đã hối hận rồi, tôi có thể ở nhà chăm sóc mẹ và các con, một mình anh ấy đi làm cũng được. Anh bảo mình sống lấy phúc cho các con nhìn vào học tập. Theo mọi người tôi có nên nghe lời chồng ở nhà chăm sóc mẹ không?

1

Theo N.Dung/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/me-chong-thang-thung-tuyen-bo-thue-giup-viec-chu-khong-nho-va-con-chau-nhung-chi-duoc-vai-nam-ba-da-nam-tay-toi-keu-than-hoi-han-2220212352145327.htm

Theo N.Dung/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chua-ve-gia-ma-cau-noi-cua-me-chong-da-ung-nghiem-nhung-ba-lai-khong-the-thuc-hien-loi-tuyen-bo-voi-con-dau/20240417113113826)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY