MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Chứng tẩu dương Tai nạn nguy hiểm chốn khuê phòng

Khi cuộc “yêu” đang ở cao trào, đột nhiên người đàn ông thấy chân tay lạnh toát, hôn mê. Nếu việc cấp cứu không nhanh, kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
Mục lục
Khi cuộc “yêu” đang ở cao trào, đột nhiên người đàn ông thấy chân tay lạnh toát, hôn mê. Nếu việc cấp cứu không nhanh, kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. Ðông y gọi tình trạng này là chứng tẩu dương - một tai nạn chốn khuê phòng.

Chứng tẩu dương xuất hiện khi đang giao hợp được gọi là thượng mã phong, xuất hiện khi giao hợp xong gọi là hạ mã phong. Thượng mã phong hay gặp hơn hạ mã phong. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu của chứng tẩu dương là khi giao hợp đến lúc cực hưng phấn hay khi giao hợp xong, người đàn ông bỗng nhũn ra, mặt bệch, vã mồ hôi lạnh, chân tay lạnh toát, thở dốc bất tỉnh, không có tổn thương thực thể; hoặc khi giao hợp, tinh dịch liên tục chảy ra đến kiệt sức. Tẩu dương có thể xuất hiện ở người có rối loạn nhịp tim nặng, động kinh, rối loạn tuần hoàn não. Nó cũng có thể xuất hiện ở người vừa bị bệnh nặng, đang trong giai đoạn phục hồi đã giao hợp và hưng phấn quá độ làm sức tiêu tinh kiệt. Việc sinh hoạt tình dục nhiều lần trong một thời gian ngắn cũng dẫn đến chứng này. Dù ở trường hợp nào, họ cũng cần được cấp cứu ngay. Thông thường, chứng thượng mã phong có nguyên nhân thường gặp trên người có sẵn bệnh lý tim mạch, trong quá trình giao hợp do kích thích thần kinh thực vật quá mức dẫn đến trụy tim mạch bởi các nguyên nhân như: nhồi máu cơ tim cấp, xuất huyết não, tim - phổi bị chèn ép, thuyên tắc động mạch phổi, bệnh lý mạch vành, hạ huyết áp đột ngột... Thượng mã phong có thể xảy ra ở cả nữ giới, nhưng với một tỷ lệ thấp hơn. Bệnh thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên, chỉ có một số ít trường hợp phát sinh nhiều lần.

Trước hết người vợ phải hết sức bình tĩnh, hãy ôm giữ chồng theo tư thế nguyên trạng, hà hơi vào miệng, nhanh chóng dùng vật nhọn như kim băng, cây trâm cài tóc, kim châm cứu... châm mạnh vào đầu xương cùng cụt vị trí của huyệt trường cường gần hậu môn hay huyệt hội âm là điểm giữa nối từ gốc dương vật đến hậu môn. Nạn nhân tỉnh lại được là mới qua khỏi. Với quan điểm này, ngày xưa người con gái trước khi về nhà chồng, cha mẹ thường tặng cây trâm cài tóc nhằm vào mục đích trên; đồng thời dùng đầu ngón tay ấn, vê mạnh vào huyệt nhân trung ở điểm giữa của rãnh nhân trung từ gốc mũi đến môi trên. Hiện nay, phương tiện cấp cứu rất tốt nên ngoài việc để người đàn ông ở tư thế đầu thấp làm hà hơi, thổi ngạt, cần gọi ngay cấp cứu để được sự giúp đỡ. Dù ở trường hợp nào cũng phải làm ngay không chậm trễ, người bệnh sẽ ngừng tim, ngưng thở không hồi phục.

Chứng tẩu dương có thể xảy ra trong một số trường hợp như:

Đêm tân hôn: Trong những ngày chuẩn bị hôn lễ, công việc quá nhiều, ăn uống thất thường, thiếu ngủ... khiến tinh thần thể xác đã quá mệt mỏi cộng thêm thiếu kinh nghiệm về “hòa hợp” dẫn đến thượng mã phong.

Những người xa vợ lâu ngày mới gặp lại, hồi hộp, quá ham mê mà dẫn đến thượng mã phong.

Trường hợp mắc bệnh nặng vừa khỏi, cơ thể mới bắt đầu hồi phục, sức khỏe còn yếu ớt đã vội vàng sinh hoạt tình dục.

Những người bị mắc bệnh tim mạch, các bệnh thần kinh - tâm thần.

Các trường hợp uống quá nhiều rượu, bia trước khi quan hệ tình dục. Những người có sức khỏe bình thường, nhưng sinh hoạt tình dục vô độ, không tiết chế, khiến tinh hao khí kiệt, cũng dễ bị chứng tẩu dương.

Tạo thói quen sinh hoạt tình dục một cách khoa học và hợp lý. Chỉ nên ái ân khi tinh thần thoải mái, thể lực tốt. Số lần quan hệ cần phù hợp với tình hình sức khỏe và thói quen của vợ chồng. Tránh quan hệ khi vừa ăn no, vừa uống rượu say, vừa tiểu tiện tinh khí nhỏ yếu hay làm việc mệt nhọc... Không quan hệ tình dục ngày cuối tháng trăng hoặc khi có sấm sét gió mưa, khi vừa tắm gội xong...

Người có bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch vành, khi giao hòa động tác không nên quá mãnh liệt, thời gian không kéo dài quá lâu, đồng thời nên chọn tư thế nữ ở trên.

Khi đang “lâm trận”, nếu cảm thấy tức ngực, đau ngực, khó thở, cần tạm dừng để nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe.

Và điều quan trọng là cần chú ý rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường thể chất để tăng cường sức chống bệnh của cơ thể. Đồng thời tăng cường sự hiểu biết của mình về chuyện phòng the để những cuộc “yêu” không còn là nỗi sợ hãi.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »