Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chuyên gia tiết lộ khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể: Bạn nên biết sớm để ngăn ngừa chúng!

Các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đã xác định được độ tuổi lão hóa của từng bộ phận khác nhau trên cơ thể khi chúng bắt đầu mất dần khả năng chiến đấu với thời gian.
Mục lục

Lão hóa là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi đối với tất cả mỗi người. quá trình này mang tính hệ thống xảy ra ở hầu hết tất cả các cơ quan trong cơ thể. tuy nhiên mỗi cơ quan khác nhau sẽ có những giai đoạn bắt đầu lão hóa khác nhau. bằng nghiên cứu khoa học, các

1. Bộ não: Sau 20 tuổi

Tiến sĩ Wojtek Rakowicz, nhà tư vấn thần kinh tại Đại học Imperial College Healthcare NHS Trust tại London (Anh) cho biết, khi già đi, các tế bào thần kinh trong não cũng giảm dần và bộ não bắt đầu lão hóa sau mốc 20 tuổi. Ông giải thích rằng, mặc dù các tế bào thần kinh rất quan trọng, nhưng sự suy giảm các khoảng trống giữa các tế bào não mới là tác nhân gây ảnh hưởng lớn nhất đến bộ não.

Những khoảng trống nhỏ giữa phần cuối của một

Các chuyên gia chỉ ra khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua - Ảnh 1.

2. Ruột: Sau 55 tuổi

Giáo sư tom macdonald tại trường đại học y barts and the london cho biết, sau 55 tuổi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, đặc biệt ở ruột già sẽ giảm đi đáng kể. điều đó dẫn đến sự mất cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và các vi khuẩn có hại, kết quả là sau độ tuổi này con người thường tiêu hóa kém và dễ mắc các

3. Ngực: 30 tuổi

Đến giữa tuổi 30, các mô mỡ trên ngực của phụ nữ bắt đầu mất dần, bầu ngực giảm kích thước và độ đầy đặn. hiện tượng chảy xệ bắt đầu sau 40 tuổi và quầng vú có thể co lại đáng kể. gareth evans -

Các chuyên gia chỉ ra khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua - Ảnh 2.

Đến giữa tuổi 30, các mô mỡ trên ngực của phụ nữ bắt đầu mất dần, bầu ngực giảm kích thước và độ đầy đặn.

4. Bàng quang: 65 tuổi

Bàng quang có thể mất kiểm soát khi con người chạm ngưỡng 65 tuổi. Ở giai đoạn này, bàng quang bắt đầu co thắt đột ngột ngay cả khi nó chưa đầy. Phụ nữ thường dễ gặp các vấn đề này hơn sau khi mãn kinh. Bởi khi đó lượng estrogen suy giảm làm cho các mô trong niệu đạo mỏng và yếu hơn, giảm khả năng nâng đỡ của bàng quang, điều này gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn.

Các chuyên gia chỉ ra khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua - Ảnh 3.

Phụ nữ thường dễ gặp các vấn đề này hơn sau khi mãn kinh.

5. Mắt: 40 tuổi

Theo andrew lotery - giáo sư nhãn khoa tại đại học southampton (anh), khi tuổi tác tăng, các cơ mắt trở nên yếu hơn dẫn đến khả năng tập trung của mắt kém đi. theo ông, độ tuổi

Các chuyên gia chỉ ra khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua - Ảnh 4.

Độ tuổi

6. Tim: Sau 40 tuổi

Hoạt động đưa máu đi khắp

Độ tuổi bắt đầu

7. Gan: Sau 70 tuổi

Gan là cơ quan duy nhất trong cơ thể có "độ tuổi" lão hóa cao nhất - 70 tuổi. david lloyd, bác sĩ tư vấn phẫu thuật gan tại bệnh viện hoàng gia leicester giải thích, sở dĩ gan có

8. Tuyến tiền liệt: Sau 50 tuổi

Giáo sư Roger Kirby, Giám đốc Trung tâm tuyến tiền liệt ở London cho biết tuyến tiền liệt thường bị phì đại theo tuổi tác, dẫn đến một số vấn đề như mất kiểm soát hoặc tăng nhu cầu đi tiểu.

Các chuyên gia chỉ ra khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua - Ảnh 5.

Đây được gọi là hiện tượng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (hay u xơ tuyến tiền liệt) và nó ảnh hưởng đến một nửa số nam giới trên 50 tuổi.

Đây được gọi là hiện tượng tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (hay u xơ tuyến tiền liệt) và nó ảnh hưởng đến một nửa số nam giới trên 50 tuổi, nhưng hiếm khi gặp ở những người dưới 40 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh thường gia tăng theo độ tuổi. Số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, có trên 50% nam giới ở độ tuổi từ 60 - 70 tuổi bị u xơ tiền liệt tuyến, tỷ lệ này lên đến 88% ở những người 80 tuổi.

9. Làn da: Sau 20 tuổi

Theo tiến sĩ andrew wright,

Các chuyên gia chỉ ra khoảng thời gian lão hóa đối với từng bộ phận trên cơ thể mà bất kỳ ai cũng không nên bỏ qua - Ảnh 6.

Da bắt đầu

10. Xương: Sau 35 tuổi

Xương bắt đầu lão hóa khi con người bước vào tuổi 35. robert moots, giáo sư về

Bởi thế nên sự phát triển xương ở trẻ em diễn ra nhanh chóng, có thể chỉ mất 2 năm để tự đổi mới hoàn toàn, nhưng ở người lớn thì quá trình này có thể diễn ra trong hơn 10 năm. sau 35 tuổi, mật độ và khối lượng xương bắt đầu mất đi như một phần của

Theo Dailymail, Health Harvard, Healthline

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/chuyen-gia-tiet-lo-khoang-thoi-gian-lao-hoa-doi-voi-tung-bo-phan-tren-co-the-ban-nen-biet-som-de-ngan-ngua-chung-20201107134138157.chn)
1  ... Tiếp »