MangYTe

Khoa học hôm nay

Clip: Tung thế võ gia truyền, bọ ngựa đánh lừa nhện độc khổng lồ

Khi bị kẻ thù to lớn dồn vào đường cùng, bọ ngựa liền tung tuyệt chiêu gia truyền để đánh lừa nhện độc khổng lồ.
Mục lục
Bọ ngựa là một loài côn trùng bí ẩn, kì dị không chỉ từ hình dáng tới tập tính kiếm ăn mà chúng còn là một võ sĩ, một sát thủ tí hon luôn ngẩng cao đầu chiến đấu với bất kỳ kẻ thù nào.
Bọ ngựa là tên gọi chung của hơn 2.400 loài trong bộ bọ ngựa, chúng sinh sống rải rác trên khắp thế giới, đa dạng môi trường sống cả ôn đới lẫn nhiệt đới.

Bọ ngựa có đầu hình tam giác với đôi mắt phồng lên, chính giữa là một cặp râu ngắn, nó có một cái cổ linh hoạt, một số loài có thể xoay cổ gần như là 180 độ, tất cả bọ ngựa đều có một đôi càng ở phía trước với những gai sắc nhọn dùng để bắt mồi và tự vệ.

Bọ ngựa là kẻ săn mồi theo kiểu phục kích, nó nguỵ trang và đứng yên, rồi chờ con mồi tiếp cận, hoặc theo đuổi con mồi. Tuy nhiên kẻ thù trong tự nhiên của nó cũng không ít...

Clip ghi lại cảnh một con bọ ngựa bị nhện săn đuổi đánh. khi bọ ngựa bị nhện săn đuổi đến đường cùng, nó liền giơ càng “múa võ” để đánh lừa con nhện. trong thế võ đặc biệt này nó đánh lừa đối phương trông nó to hơn bình thường, cuối cùng nhện độc mắc lừa và bỏ đi.

Clip: Tung thế võ gia truyền bọ ngựa đánh lừa nhện độc khổng lồ

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/clip-tung-the-vo-gia-truyen-bo-ngua-danh-lua-nhen-doc-khong-lo-20200528211322324.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY