MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Công an TP Cần Thơ hiến máu tình nguyện

Sáng 1/8, Bộ Công an cho biết, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện Công an thành phố Cần Thơ phối hợp Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2/2021, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ của thành phố.
Mục lục

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cả nước ta đang tập trung phòng chống dịch bệnh, tình trạng khang hiếm máu để cứu người đang ngày càng trầm trọng.

Trước tình hình đó, đồng chí thiếu tướng nguyễn văn thuận, ủy viên ban thường vụ thành ủy, bí thư đảng ủy, giám đốc công an thành phố cần thơ, trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện công an thành phố đã phát động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện với phương châm “một giọt máu - triệu tấm lòng”.

Để bảo đảm an toàn, ban chỉ đạo đã bố trí giãn cách, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt… cho gần 100 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ công an thành phố cần thơ tham gia hiến máu. đợt hiến máu lần này, ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện đã thu gần 90 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu sạch của thành phố.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của tổng bí thư và bộ trưởng công an. thông qua 2 đợt phát động hiến máu tình nguyện, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc công an thành phố cần thơ đã tham gia hiến máu tình nguyện hơn 300 lượt, chia sẻ phần nào khó khăn, kịp thời cung cấp cho những trường hợp cấp cứu và phẫu thuật cần tiếp máu.

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Đó là tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an thành phố đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, chung tay vì sức khỏe của nhân dân… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/cong-an-tp-can-tho-hien-mau-tinh-nguyen--657877/)
 • Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện

  Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện
  Nhằm chia sẻ với cộng đồng, thể hiện tính nhân văn cao cả qua thông điệp: “Máu cứu người ở ngay trong chính trái tim của mỗi chúng ta” và chủ để “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”. Sáng 29/11/2018, tại Hội trường, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trong cán bộ, y bác sĩ và người lao động bệnh viện.
 • Chế độ ăn trước và sau khi hiến máu

  Chế độ ăn trước và sau khi hiến máu
  Trước khi hiến máu, bạn cần duy trì chế độ ăn ổn định. Sau khi hiến máu, bạn cần khoảng 48 đến 72 giờ để thể tích máu trở về mức bình thường.
 • Người bị huyết áp cao có thể hiến máu?

  Người bị huyết áp cao có thể hiến máu?
  Huyết áp của một người bình thường thường ở mức 120/80. Huyết áp ở mức 139/89 được coi là tiền tăng huyết áp và huyết áp ở mức 140/90 là huyết áp cao.
 • Hiến máu có ảnh hưởng sức khỏe?

  Hiến máu có ảnh hưởng sức khỏe?
  Con tôi đi hiến máu nhân đạo, mỗi lần 350ml. Xin bác sĩ cho biết một lần hiến tối đa là bao nhiêu? Có ảnh hưởng sức khỏe hiện tại và về sau không?
 • Bộ Y tế sẽ công bố công khai phân loại chất lượng của 200 bệnh viện

  Bộ Y tế sẽ công bố công khai phân loại chất lượng của 200 bệnh viện
  Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4745/QĐ-BYT ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện năm 2015. Bộ Tiêu chí Quốc gia chất lượng bệnh viện Việt Nam 2015-2016 được xây dựng với quan điểm chủ đạo là “Lấy người bệnh là trung tâm của hoạt động điều trị và chăm sóc, nhân viên y tế là then chốt”
 • 96% lượng máu tiếp nhận ở Việt Nam từ hiến máu tình nguyện

  96% lượng máu tiếp nhận ở Việt Nam từ hiến máu tình nguyện
  Năm 2014, Việt Nam đã đạt tỷ lệ hiến máu tình nguyện là 96%, tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt khoảng 45%, tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,17%... Tới nay, Việt Nam đã thu được những kết quả rất đáng khích lệ, tổng lượng máu tiếp nhận được ước tính hơn 9 triệu đơn vị máu.
 • Tiến tới 100% người hiến máu tình nguyện vào năm 2020

  Tiến tới 100% người hiến máu tình nguyện vào năm 2020
  Hiện nay, nguồn máu tiếp nhận phục vụ công tác điều trị chủ yếu từ 3 nguồn chính, đó là: từ người hiến máu tình nguyện, người nhà cho máu và người hiến máu có nhận tiền.
 • Hơn 100 triệu đồng ủng hộ hoạt động tuổi trẻ vì cộng đồng

  Hơn 100 triệu đồng ủng hộ hoạt động tuổi trẻ vì cộng đồng
  Hơn 100 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân là sự ủng hộ thiết thực cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Viện TTB-CTYT.
 • 20.000 người Việt Nam có bệnh tan máu bẩm sinh cần được điều trị

  20.000 người Việt Nam có bệnh tan máu bẩm sinh cần được điều trị
  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) tố ảnh hưởng tới 71% quốc gia; khoảng 7% phụ nữ có thai mang gien bệnh. Bệnh tập trung nhiều ở vùng Địa Trung Hải, Trung Đông, châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.
 • Năm đầu tiên hiến máu tình nguyện đạt trên 1 triệu đơn vị

  Năm đầu tiên hiến máu tình nguyện đạt trên 1 triệu đơn vị
  Chiều 14-4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Ban Chỉ đạo Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo đã tổ chức tổng kết phong trào HMTN và Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo 2014.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY