Công đoàn Y tế Việt Nam đến với quân, dân huyện đảo Trường Sa

Từ ngày 13/4 – 22/4/2019, đoàn đại biểu Công đoàn Y tế Việt Nam do PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sỹ, nhân dân đang làm nhiệm vụ và sinh sống tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.
Mục lục

Trong số 250 đại biểu đến từ các bộ ngành, địa phương và 55 Việt kiều đến từ 19 quốc gia trên thế giới tham gia đoàn công tác số 05 của Bộ Tư lệnh Hải quân, đoàn đại biểu Công đoàn Y tế Việt Nam gồm có 10 đồng chí là ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Xuất phát từ cảng Cam Ranh- Khánh Hòa thuộc Lữ đoàn 46 Hải quân vùng 4, đoàn đã đến các đảo Sơn Ca, Sinh Tồn E, Tiên Nữ, Núi Le A, Tốc Tan B, Phan Vinh B, Đá Đông B, Trường Sa Đông, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tại đây, đoàn và các thành viên đã có các buổi làm việc, tìm hiểu thông tin về cuộc sống và công tác phòng thủ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quân, dân trên đảo, nhà giàn. Đồng thời, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, PGS.TS Phạm Thanh Bình đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ, nhân dân và các lực lượng làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Ngoài việc chuyển 300 triệu ủng hộ Hải quân Việt Nam, đoàn đã trao 36 thùng quà gồm nhu yếu phẩm cho cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên các đảo, 2 máy lọc nước cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo Sơn Ca, Trường Sa, tranh lưu niệm và 12 thùng dược phẩm cho quân y trên các đảo. Ngoài ra, tặng thẻ điện thoại Viettel trị giá 30 triệu đồng cho các chiến sỹ, 10 chiếc đệm cho thủy thủ tàu KN490, hỗ trợ 20 triệu đồng cho 01 trường hợp thủy thủ tàu có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền ủng hộ bằng tiền và quà ước tính khoảng 500 triệu đồng.

PGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam bày tỏ sự xúc động, niềm tự hào và vinh dự khi được đến thăm quân, dân trên đảo. Sự ủng hộ về mặt vật chất tuy không lớn, song với tất cả tình cảm và tấm lòng hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đoàn công tác hi vọng góp phần động viên quân, dân huyện đảo và các nhà giàn yên tâm phấn khởi, vượt qua mọi khó khăn thử thách, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biến, đảo, thềm lục địa Tố quốc.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đã tham dự Lễ chào cờ tại đảo Sơn Ca, Trường Sa (Trường Sa lớn), Lễ tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biến, đảo ở khu vực biển Đảo Len Đao, Cô Linh, Gạc Ma và lễ tưởng niệm tại nhà giàn DK1; Tham gia Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Bác Hồ trên Đảo Trường Sa; Đài tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca; Thắp hương tưởng niệm Liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh trên đảo Phan Vinh A; thăm viếng mộ liệt sĩ hy sinh, an táng trên các đảo; thăm và thắp hương tại các Chùa trên đảo Sơn Ca, Phan Vinh B, Trường Sa.

Tại lễ Tổng kết chuyến đi ngày 21/4/2019, Đoàn công tác CĐYTVN đã được Thủ trưởng đoàn công tác số 5 đánh giá cao sự đóng góp vào thành công chung của chuyến đi. Quân chủng Hải quân đã trao 01 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc” và 9 “Huy hiệu chiến sĩ Trường Sa” cho các thành viên tham gia Đoàn công tác.

Chuyến thăm, làm việc tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK của đoàn công tác Công đoàn Y tế Việt Nam và các địa phương, cơ quan, đơn vị Quân chủng Hải quân đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, đạt được mục đích, ý nghĩa và yêu cầu đề ra. Chuyến đi là bài học thực tế quý giá đối với các thành viên trong đoàn công tác. Các thành viên trong đoàn đều cảm nhận “Mang ra tình cảm, mang về niềm tin; Chủ quyền thiêng liêng, niềm tin và trách nhiệm”.

Nguồn: Sức khỏe đời sống
1  ... Tiếp » 

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức

Cây thuốc việt nam, cách trồng, thu hái chế biến và phương pháp trị bệnh ban đầu của Tác giả Lương Y Lê Trần Đức
Cuốn sách được biên soạn rất công phu, có tính khoa học, tổng hợp những kinh nghiệm dùng thuốc trị bệnh của các danh y Việt Nam, của nhân dân nước ta và nước ngoài với trên 830 cây thuốc chính và phụ, thêm 70 loại dược liệu động vật và khoáng chất, xếp thành 25 mục theo công năng chủ trị, có kèm theo bảng tra cây thuốc, vị thuốc và bản hướng dẫn cách tìm vị thuốc, phương thuốc đối với một số bệnh thường gặp.

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví

Sách mới: Hạnh phúc không nằm trong ví
Trong cuốn sách này, tác giả Ryunosuke Koike, một nhà sư Nhật Bản, sẽ trình bày và lý giải về lối sống “Hạnh phúc không cần tiền bạc” cũng như lý giải tại sao việc theo đuổi tiền bạc không những không đem lại hạnh phúc mà còn đem lại đau khổ cho chúng ta.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội mở lớp chui tại Hải Phòng

Thông tin cần biết về tuyển sinh vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa II sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Dự kiến học lực giỏi lớp 12 mới được xét tuyển ngành Y

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch
Bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế, từng bước triển khai đào tạo các loại hình sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện thường xuyên được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ tận tình của các Vụ, Cục chức năng của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và đào tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động của Học viện.

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars

Ford looks to introduce health, wellness apps to its cars
That’s the plan from the Ford Motor Company, which is working with healthcare companies WellDoc, Medtronic and SDI Health to include health and wellness in-car connectivity solutions on the Ford SYNC platform.

What are the effects on health of transport-related air pollution?

What are the effects on health of transport-related air pollution?
Exposure to transport-related air pollution varies, as some groups may be more exposed, depending on how long they stay in polluted areas and what they do while there.

Health chiefs welcome ban on smoking in cars carrying children

Do electric cars cause cancer?

Electric cars a mixed bag for health

Cars, Trucks, Air Pollution and Health

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ

Hoạt động trí não: thực phẩm liên quan chặt chẽ
Kết hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống lành mạnh một cách thường xuyên có thể cải thiện sức khỏe của bộ não, có thể chuyển thành chức năng tinh thần tốt hơn

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng

Muối có thể là một yếu tố chính trong các phản ứng miễn dịch dị ứng
Ở các nước công nghiệp, gần một phần ba người bị ảnh hưởng bởi dị ứng tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, Một trong mười trẻ em bị viêm da dị ứng

Thời tiết có ảnh hưởng đến đau khớp không?

Phương pháp không dùng thuốc để điều trị trầm cảm nhẹ

Gen và nghiện: điều trị có mục tiêu

Phương pháp tích hợp để giảm các triệu chứng hội chứng ruột kích thích (IBS)

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện

Mười hai (12) điều y đức: quy chế bệnh viện
Thật thà đoàn kết, tôn trọng đồng nghiệp, kính trọng các bậc thầy, sẵn sàng truyền thụ kiến thức, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện

Quy chế vào viện chuyển khoa chuyển viện ra viện
Thực hiện các tủ tục vào viện cho người bệnh, thông báo cho khoa nhận người bệnh biết trước để chuẩn bị điều kiện phục vụ

Quy chế công tác khoa dinh dưỡng

Quy chế công tác khoa dược

Quy chế công tác khoa giải phẫu bệnh

Quy chế công tác khoa chống nhiễm khuẩn