Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cúm A đang hoành hành, có thể gây tử vong nếu trẻ không được chăm sóc đúng cách

Mắc cúm, có trẻ sốt cao, không đáp ứng với uống thuốc giảm sốt, thậm chí bị co giật, viêm mũi, đau họng, mệt lả kèm theo các biến chứng suy hô hấp.
Mục lục

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, BV Nhiệt đới Trung ương và một số bệnh viện khác ở Hà Nội những ngày gần đây số lượng bệnh nhân mắc cúm đang không ngừng gia tăng.

BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, dù bệnh cúm lành tính, nhưng ở những người có bệnh lý mạn tính về tim mạch và hô hấp, người bị suy giảm miễn dịch, người già (> 65 tuổi), trẻ em (< 5 tuổi) và phụ nữ có thai bệnh có thể diễn biến gây viêm phổi nặng, suy đa phủ tạng dẫn đến tử vong.

Nếu bị cúm, chủ quan không điều trị hoặc điều trị quá muộn, đã khiến cho bệnh cúm mùa chuyển nặng, gây biến chứng nguy hiểm.

Nếu bị cúm, chủ quan không điều trị hoặc điều trị quá muộn, đã khiến cho bệnh cúm mùa chuyển nặng, gây biến chứng nguy hiểm dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp, suy đa phủ tạng.

Vì thế, nếu thấy cúm biểu hiện các triệu chứng có dấu hiệu nặng lên, có biểu hiện viêm phổi cần phải nhập viện.

Tại bệnh viện nhi trung ương, những ngày qua, lượng bệnh nhi nhập viện vì cúm a tăng cao, với khoảng 100 -130 trẻ đến khám mỗi ngày có các dấu hiệu nghi ngờ cúm. hiện tại, số bệnh nhân điều trị là 150 trẻ mắc cúm a. có bệnh nhi bị biến chứng viêm phổi, viêm phế quản…

trẻ sốt cao, không đáp ứng với uống thuốc giảm sốt, thậm chí bị co giật, viêm mũi, đau họng, mệt lả kèm theo các bệnh lý khác. có gia đình, cả nhà bị cúm a.

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cum-a-dang-hoanh-hanh-co-the-gay-tu-vong-neu-tre-khong-duoc-cham-soc-dung-cach-1499417.tpo)

Chủ đề liên quan:

có thể cúm a mầm bệnh virut cúm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY