Khoa học hôm nay

Cung thủ nào giỏi nhất thời Trần, bắn chết kẻ bán nước ngay trên lưng ngựa?

(MangYTe) - Tài bắn cung của ông đương thời nổi danh thiên hạ, được suy tôn là cung thủ số một của nhà Trần với biệt danh “Thần tiễn đương thời”.
Mục lục

Nguyễn Địa Lô là một trong những cung thủ tài năng nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam. Tài bắn cung của ông đương thời nổi danh thiên hạ, được suy tôn là cung thủ số một của nhà Trần với biệt danh “Thần tiễn đương thời”.


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-2

nguyễn địa lô là mãnh tướng, thuộc hạ trung thành của hưng đạo vương trần quốc tuấn.


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-3

Trong kháng chiến chống chống quân xâm lược nguyên - mông, nguyễn địa lô từng bắn chết kẻ phản quốc trần kiện khi y đang theo quân nguyên cố chạy trốn.


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-4

Trần kiện là con tĩnh quốc vương trần quốc khang, được phong tước chương hiến hầu. y là người có tài, giỏi thơ văn, thông thạo cưỡi ngựa, bắn cung, được triều đình tin tưởng, cho thay cha làm tĩnh hải quân tiết độ sứ và được trần quang khải gả con gái. tuy nhiên, trần kiện lại lầm đường lạc lối, hàng quân nguyên để rồi cuối cùng bị bắn chết trên đường chạy trốn.


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-5

Giống nguyễn địa lô, hổ tướng phạm ngũ lão cũng là cung thủ rất giỏi thời trần. theo một số tài liệu, ông từng bắn gãy lá cờ đang bay từ khoảng cách rất xa.


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-6

Yết kiêu, dã tượng, cao mang, đại hành và nguyễn địa lô là 5 thuộc hạ giỏi, trung thành của trần hưng đạo. họ cùng hưng đạo vương đánh bại quân nguyên - mông xâm lược.


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-7

Yết Kiêu là một trong những tướng tài giỏi nhất của Trần Hưng Đạo. Ông có tài bơi lội, ban đêm thường lặn xuống nước, khoan thủng thuyền địch, được phong làm "Trần triều đệ nhất đô soái thủy quân".


Cung thu nao gioi nhat thoi Tran, ban chet ke ban nuoc ngay tren lung ngua?-Hinh-8

Sau chiến thắng quân nguyên - mông xâm lược, yết kiêu từng được cử đi sứ nhà nguyên. vị vua người mông cổ mến tài, có ý định gả công chúa cho ông nhưng yết kiêu từ chối.

Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/cung-thu-gioi-nhat-thoi-tran-ban-chet-ke-ban-nuoc-ngay-tren-lung-ngua-post954228.html

Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cung-thu-nao-gioi-nhat-thoi-tran-ban-chet-ke-ban-nuoc-ngay-tren-lung-ngua/20210122080418654)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY