MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Cứu em đuối nước, bé gái suýt nguy hiểm tính mạng

Trong lúc cứu em trai bị trượt chân ngã xuống ao, bé gái T.K. (13 tuổi) đã bị chìm sâu trong nước trước khi được vớt lên và đưa vào bệnh viện.
Mục lục

Cứu em đuối nước, bé gái suýt nguy hiểm tính mạng - Ảnh 1.

Hình minh họa.

T*i n*n xảy ra khi 2 chị em bệnh nhi theo ông ra đồng làm việc. Do em trai bất cẩn bị trượt chân ngã xuống ao, bệnh nhi nhảy theo ứng cứu khiến cả 2 cùng đuối nước.

Sự cố được ông phát hiện và kịp thời cứu được em trai. Còn bệnh nhi, phải mất hơn 10 phút mới được ông tìm thấy và đưa vào bệnh viện.

Bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) để điều trị di chứng não và hoại tử bàn chân phải.

Hiện, bệnh nhi đã được cắt bỏ phần da hoại tử và ghép da mới. Về mặt thần kinh, bệnh nhi sẽ tiếp tục điều trị trong thời gian tới.

Theo các bác sĩ, đuối nước là một trong những T*i n*n thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn, nơi có nhiều ao, hồ, sông, suối. Đây là một dạng của ngạt, do nước bị hít vào phổi, gây co thắt thanh quản dẫn đến tắc nghẽn đường thở khi nạn nhân ở trong nước.

Trong trường hợp bị ngạt quá 4 phút sẽ có tổn thương não, quá 10 phút có thể gây T* vong hoặc may mắn sống sót có thể để lại di chứng não nặng nề.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp trẻ bị đuối nước, hầu hết đều đưa vào muộn với nhiều yếu tố nguy hiểm. Phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa T*i n*n đuối nước cho con bằng việc cho trẻ học bơi.

Ngoài ra, phụ huynh chỉ nên cho trẻ tham gia các hoạt động dưới nước trong tầm kiểm soát, hay những người có kinh nghiệm bơi lội để tránh những T*i n*n đáng tiếc xảy ra.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuu-em-duoi-nuoc-be-gai-suyt-nguy-hiem-tinh-mang-20220528085954369.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY