MangYTe

Ngoại Hô hấp hôm nay

Khoa Ngoại hô hấp giữ chức năng chẩn khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp với các biện pháp can thiệp ngoại khoa, được thực hiện bởi các chuyên gia Lao Phổi và phẫu thuật lồng ngực. Các bệnh lý phổ biến của khoa Ngoại hô hấp như: lao phổi nặng, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính,...

Cứu sống bệnh nhân bị ngưng hô hấp tuần hoàn do điện giật ngã xuống nước

(Tổ Quốc) - Ngày 28/5, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa cứu sống một bệnh nhân bị ngừng hô hấp tuần hoàn do điện giật và ngạt nước.
Mục lục

Trước đó, bệnh nhân trần t. (31 tuổi, trú tại khu chung cư phường phú hậu, tp huế) được đưa vào khoa cấp cứu bệnh viện trung ương huế trong tình trạng ngưng hô hấp tuần hoàn do điện giật, ngã xuống nước. bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, da niêm mạc tím tái, đồng tử 2 bên giãn to không đáp ứng ánh sáng.

Kíp trực cấp cứu đã khẩn trương tiến hành hồi sức tim phổi: ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng oxy qua mask, đặt nội khí quản, sốc điện, dùng thuốc vận mạch,.. sau khoảng hơn 25 phút hồi sức, bệnh nhân có mạch, huyết áp trở lại, đồng tử co nhỏ, da niêm mạc hồng, được thở máy.

Các bác sỹ sau đó đã tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết như công thức máu, khí máu động mạch, chụp x quang phổi tại giường. bệnh nhân được chuyên khoa hồi sức tích cực theo dõi và điều trị tiếp, được rút nội khí quản sau một ngày.

Theo các bác sỹ, bệnh nhân t. được cứu sống nhờ cấp cứu ban đầu kịp thời và chính xác không để lại di chứng tổn thương các phủ tạng như: não, tim, thận.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, có thể sinh hoạt như người bình thường.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cuu-song-benh-nhan-bi-ngung-ho-hap-tuan-hoan-do-dien-giat-nga-xuong-nuoc-20200528090654151.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY