MangYTe

Ngoại Hô hấp hôm nay

Khoa Ngoại hô hấp giữ chức năng chẩn khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp với các biện pháp can thiệp ngoại khoa, được thực hiện bởi các chuyên gia Lao Phổi và phẫu thuật lồng ngực. Các bệnh lý phổ biến của khoa Ngoại hô hấp như: lao phổi nặng, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính,...

TP.HCM: Vụ cháy nhà 2 tầng, 2 cháu bé bị ngạt suy hô hấp

Liên quan đến vụ cháy nhà 2 tầng ở quận Bình Tân (TP.HCM), Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết cả 2 cháu bé bị tai nạn trong vụ cháy này đều bị suy hô hấp, phải thở oxy. Các bác sĩ đang tiến hành theo dõi tình trạng bỏng đường thở.
Mục lục

Ngày 1.6, bệnh viện nhi đồng 1 cho hay đang tiếp nhận và điều trị 2 cháu bé bị tai nạn trong vụ cháy nhà 2 tầng trên đường lê trọng tấn ( quận bình tân, tp.hcm).

Cụ thể, bé P.T (11 tuổi) và Đ.N.P (10 tuổi) được chuyển đến bệnh viện vào sáng 31.5 trong tình trạng tỉnh, đừ, suy hô hấp, đau họng, toàn thân ám khói đen.

Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhi bị suy hô hấp, ngộ độc co2. các bác sĩ tiến hành cho bệnh nhi thở oxy qua mặt nạ không thở lại với fio2 100% và điều trị kháng sinh, kháng viêm, truyền dịch.

Đến sáng nay (1.6) cả 2 bệnh nhi tỉnh táo; tình trạng suy hô hấp cải thiện, hết toan máu. hiện bệnh nhi tỉnh táo, thở oxy qua cannula, tình trạng hô hấp cải thiện và hết ngộ độc co2.

Các bác sĩ tiếp tục cho bệnh nhi thở oxy, điều trị kháng sinh, kháng viêm và tiếp tục theo dõi sát diễn tiến phỏng đường thở.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 31.5 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại một căn nhà 2 tầng trên đường lê trọng tấn, quận bình tân, tp.hcm. lực lượng phòng cháy chữa cháy tp.hcm và công an quận bình tân đã điều động 7 xe chữa cháy cùng 29 chiến sĩ đến hiện trường.

Tại hiện trường, đám cháy bùng phát mạnh, cột khói bao trùm cả căn nhà và có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cứu được 5 người mắc kẹt và hướng dẫn 2 người trong căn nhà ra ngoài an toàn. vụ cháy đã làm 1 người tử vong, 2 cháu bé bị thương đang điều trị tại bệnh viện nhi đồng 1 và 1 trường hợp còn lại bị thương nhẹ hiện đã ổn.

Hồ Quang

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/theo-dong-thoi-su-c-186/tphcm-vu-chay-nha-2-tang-2-chau-be-bi-ngat-suy-ho-hap-138950.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY