MangYTe

Ngoại Hô hấp hôm nay

Khoa Ngoại hô hấp giữ chức năng chẩn khám và điều trị các bệnh lý về hô hấp với các biện pháp can thiệp ngoại khoa, được thực hiện bởi các chuyên gia Lao Phổi và phẫu thuật lồng ngực. Các bệnh lý phổ biến của khoa Ngoại hô hấp như: lao phổi nặng, ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mạn tính,...

TP.HCM: Bệnh viện Quận 2 mở cùng lúc Đơn vị Hô hấp và Thẩm mỹ Nội khoa

Sau khi được thăng hạng từ hạng 2 lên hạng 1, Bệnh viện Quận 2 đã quyết định mở rộng một số khoa, phòng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh tại đây. Trong đó, Hô hấp và Thẩm mỹ Nội khoa là 2 đơn vị đầu tiên được bệnh viện này mở rộng. Đây là tiền đề để xây dựng thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh.
Mục lục

Ngày 1.6, bệnh viện quận 2 (tp.hcm) đã chính thức triển khai hoạt động cùng lúc đơn vị hô hấp và thẩm mỹ nội khoa. trong đó, đơn vị hô hấp được thành lập với 20 giường cùng trang thiết bị chuyên sâu. riêng đơn vị thẩm mỹ nội khoa trực thuộc khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ được đầu tư thêm nhiều thiết bị mới; đặc biệt là máy laser thế hệ mới có chức năng xử lý các mụn, tàng nhang hiệu quả.

Theo ts.bs phan văn hoàng - phụ trách khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện quận 2, nhu cầu làm đẹp đang có xu hướng tăng mạnh. do đó, khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mở rộng thêm bằng việc thành lập một đơn vị thẩm mỹ nội khoa có chức năng chính là làm đẹp không xâm lấn (điều trị laser, chăm sóc da…) với các thiết bị mới và chuyên sâu nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu của người dân một cách an toàn.

Chiếc máy laser hiện đại được trang bị cho Đơn vị Thẩm mỹ Nội khoa - Ảnh: P.V

Bs.ck2 trần văn khanh - giám đốc bệnh viện quận 2 cho biết hiện bệnh viện có 30 khoa và 10 phòng chức năng, đáp ứng nhu cầu khám, nhất là khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với mỗi ngày lên đến hơn 2.000 lượt bệnh nhân.

Việc thành lập 2 đơn vị mới là đơn vị hô hấp và thẩm mỹ nội khoa nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu y tế của người dân trên địa bàn quận và khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, việc thành lập 2 đơn vị mới cũng tạo điều kiện thuận lợi để phát triển, nâng cao năng lực khám chữa bệnh theo hướng chuyên sâu.

Vào đầu năm 2020 vừa qua, bệnh viện quận 2 đã được công nhân là bệnh viện hạng 1. đây cũng là điều kiện thuận lợi để bệnh viện “cất cánh”, nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho người dân tp, nhất là khu vực cửa ngỏ phía đông nam tp.hcm và các tỉnh lân cận. tuy nhiên, theo quy định của bộ y tế, bệnh viện hạng 1 phải có tối thiểu 45 khoa điều trị chuyên sâu. như vậy, hiện bệnh viện đang thiếu 15 khoa phòng nữa. sau khi thành lập 2 đơn vị này, bệnh viện sẽ tiếp tục mở thêm một số đơn vị và khoa phòng khác.

“chúng tôi đang nỗ lực hướng tới mô hình bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh. do đó, việc thành lập 2 đơn vị mới này là tiền đề tiến tới hình thành chuyên khoa sâu trong thời gian tới để đáp ứng với một bệnh viện đa khoa hạng 1 hoàn chỉnh”, bác sĩ khanh chia sẻ.

Hồ Quang

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/tphcm-benh-vien-quan-2-mo-cung-luc-don-vi-ho-hap-va-tham-my-noi-khoa-138973.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY