MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Đà Nẵng tiếp tục ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

(MangYTe) - Ngày 25/11, Đà Nẵng ghi nhận 66 ca mắc Covid-19, trong đó có 30 ca cộng đồng. Ngành y tế TP đã có hướng dẫn tạm thời xử lý khi phát hiện F0 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Mục lục

Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19, ngày 25/11, tp ghi nhận 66 ca dương tính sars-cov-2. trong đó, gồm 30 ca cộng đồng, 9 ca cách ly tập trung, 22 ca cách ly tại nhà, 5 ca trong khu phong tỏa.

Cụ thể 30 ca cộng đồng gồm: 1 ca làm công ty sản xuất thiết bị điện ftc electric; 1 ca đến phòng khám y đức xét nghiệm dương tính; 1 ca đến trung tâm y khoa phúc khang xét nghiệm dương tính, về từ quảng nam; 1 ca  là công nhân công ty thủy sản thuận phước; 1 ca lấy mẫu nhà hàng, quán ăn phường khuê trung.

nhân viên y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân một khu vực có ca f0. ảnh: q.hải

7 ca đến bệnh viện 199 xét nghiệm, trong đó gồm 2 ca làm công ty thủy sản bắc đẩu, 1 ca có đi cắt tóc tại tiệm nâu barber, 1 ca tiếp xúc f0 cùng đi xét nghiệm, 1 ca đi về từ duy xuyên (quảng nam), 1 ca phục vụ quán nhậu cobao, 1 ca là công nhân công ty hữu nghị, 1 ca lấy mẫu tiểu thương chợ hòa khánh nam, 1 ca lấy mẫu công nhân công ty việt hoa.

Những ca cộng đồng còn lại gồm: 2 ca về từ tp hồ chí minh; 1 ca lấy mẫu nhà hàng, quán ăn phường hòa an; 1 ca đi khám nghĩa vụ quân sự, test nhanh dương tính; 1 ca đến bệnh viện gia đình xét nghiệm, đi về từ cần thơ; 1 ca gần nhà có f0 thuộc chuỗi h.p.á; 2 ca đến bệnh viện hoàn mỹ xét nghiệm, trong đó 1 đến tiệm cắt tóc nâu baber; 1 ca lấy mẫu hộ gia đình phường khuê mỹ ; 2 ca lấy mẫu công ty thủy sản thuận phước.

1 ca đến bệnh viện phụ sản nhi khám bệnh; 1 ca thường xuyên đi chợ hòa khánh có các f0 buôn bán ở chợ; 1 ca đến bệnh viện tâm trí xét nghiệm; 2 ca đến bệnh viện c đà nẵng khám bệnh.

Tổng cộng có 55/56 xã, phường trên địa bàn Đà Năng có ghi nhận ca mắc Covid-19.

Hiện nay, toàn đà nẵng có 144 điểm đang phong tỏa cứng, 16 cơ sở cách ly tập trung đang thực hiện cách ly tập trung 865 người.

Cùng ngày, sở y tế đà nẵng có công văn hướng dẫn tạm thời quy trình xử lý khi phát hiện f0 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. theo đó, sở y tế yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng phương án, quy trình xử lý các tình huống phát hiện f0, f1, ca nghi mắc tại đơn vị của mình. phương án, quy trình xử lý phải được ubnd các quận, huyện cơ sở sản xuất, kinh doanh phê duyệt.

Song song đó, cần bố trí khu vực cách ly theo quy định của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Y tế thành phố; rà soát, thiết lập hệ thống camera tại những nơi tập trung đông người để truy vết khi cần thiết.

Đồng thời, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thường xuyên theo dõi sức khỏe hàng ngày của người lao động, thực hiện xét nghiệm kháng nguyên cho người lao động tại đơn vị ngay khi phát hiện có triệu chứng hoặc ghi nhận yếu tố dịch tễ liên quan; có phương án quản lý người lao động tại nơi lưu trú, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/dich-covid-19-da-nang-tiep-tuc-ghi-nhan-hang-chuc-ca-cong-dong-441959.html)
 • Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola

  Ebola Triệu chứng Xét nghiệm và Chẩn đoán bệnh Ebola
  Ebola là gì? Các triệu chứng thường gặp? Các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh Ebola? Hướng dẫn xét nghiệm và chẩn đoán nhiễm virus Ebola.
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết

  Xét nghiệm dung nạp đường huyết
  Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Các xét nghiệm đông máu

  Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan

  Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm

  Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận

  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết

  Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY