MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đang đi ăn cùng đám bạn thì nhìn thấy mẹ tôi, người yêu vội vã chào hỏi nhưng đến khi nghe được câu nói trong phòng vệ sinh, tôi mới ngã ngửa vì thái độ thật của anh với mẹ

Đến khi bữa ăn gần kết thúc, thấy D đi vệ sinh với bạn khá lâu, tôi cũng đứng dậy đi vào trang điểm lại và tình cờ nghe được câu chuyện giữa người yêu và bạn anh.
Mục lục

Mẹ tôi là công nhân vệ sinh môi trường, nói nôm na thì là người dọn rác. Thực ra đó chỉ là một trong 3 nghề nghiệp của bà thôi. Ngoài ra bà còn làm giúp việc theo giờ 3 lần/tuần tại một căn hộ cao cấp và rảnh rỗi lại đi thu mua đồng nát.

Mẹ tôi chỉ học hết lớp 4 rồi do nhà nghèo nên phải nghỉ học đi bươn chải kiếm tiền nuôi các em. Đến giờ số chữ mẹ tôi biết chỉ đủ viết tên mẹ và tôi mà thôi. Thế nên mẹ tôi không có nhiều sự lựa chọn về công việc. Song với bất cứ việc gì, mẹ tôi cũng làm rất nhiệt tình, vui vẻ và nhận được nhiều lời khen, phần thưởng.

Tôi không hề cảm thấy xấu hổ chút nào về mẹ, ngược lại, tôi rất hãnh diện. Mẹ tôi bị người ta lừa mà mang thai tôi, bà không từ bỏ tôi mà vẫn sinh đẻ rồi nuôi nấng tôi thành người. Thậm chí tôi còn được đi học đến nơi đến chốn, tốt nghiệp đại học và có một công việc khá tốt.

Đang đi ăn cùng đám bạn thì nhìn thấy mẹ tôi, người yêu vội vã chào hỏi, tôi tưởng anh không coi khinh nghề nghiệp của bà, đến khi nghe được câu nói trong phòng vệ sinh, tôi mới ngã ngửa - Ảnh 1.

Gia đình anh giàu có nhưng tính cách anh rất dịu dàng, tôn trọng mọi người. (Ảnh minh họa)

Lương của tôi đủ nuôi mẹ, nhưng mẹ bảo tôi tiết kiệm sau còn có tiền phòng thân, lấy chồng không bị lép vế. Bà có sức khỏe nên vẫn làm được, sau còn có tiền mua quà cho cháu.

Hồi tháng 6, tôi nhận lời yêu D sau một thời gian dài anh theo đuổi. D làm quản lý một chuỗi cửa hàng thời trang có danh tiếng. Gia đình anh giàu có nhưng tính cách anh rất dịu dàng, tôn trọng mọi người. D từng gặp mẹ tôi vài lần và cũng biết hoàn cảnh gia đình tôi, song anh rất thương cảm và trân trọng mẹ con tôi.

Hôm thứ 3 vừa rồi, có một người bạn d từ nước ngoài về nên d rủ tôi đi ăn mừng với nhóm bạn anh. chúng tôi ngồi trong một nhà hàng lẩu nướng có view nhìn ra ngoài mặt đường lớn. đang chuyện trò thì mẹ tôi đẩy xe rác đến và dừng lại hốt rác ngay ngoài cửa kính. tôi còn đang băn khoăn có nên ra chào mẹ không thì bạn trai đã đứng dậy: "mẹ em kìa, để anh ra chào bác, em cứ ngồi trong này".

Nói rồi anh chạy ra ngoài, rối rít hỏi han mẹ tôi. Nhìn qua cửa kính, tôi thấy hai người nói chuyện rất vui vẻ còn quay sang vẫy tay với tôi.

Đang đi ăn cùng đám bạn thì nhìn thấy mẹ tôi, người yêu vội vã chào hỏi, tôi tưởng anh không coi khinh nghề nghiệp của bà, đến khi nghe được câu nói trong phòng vệ sinh, tôi mới ngã ngửa - Ảnh 2.

Hóa ra không phải anh tôn trọng yêu quý mẹ tôi thật lòng. (Ảnh minh họa)

Khi trở lại, anh cũng giới thiệu qua với bạn bè. Lúc đó tôi vô cùng hạnh phúc, còn cảm động khi thấy người yêu không hề coi khinh nghề nghiệp của mẹ tôi, ngược lại còn thể hiện sự thân thiết như vậy trước mặt bạn bè anh.

Đến khi bữa ăn gần kết thúc, thấy D đi vệ sinh với bạn khá lâu, tôi cũng đứng dậy đi vào trang điểm lại. Vì khu vệ sinh khá bé, để đi vào phòng nữ thì phải qua phòng nam. Bỗng tôi nghe thấy giọng D: "Tao không làm thế thì làm sao hốt được con bé. Tao tính cưới nó chứ có cưới mẹ nó đâu mà ngại mẹ nó làm ô sin với lao công. Nó cái gì cũng tốt chỉ có cái xuất thân là hơi bần. Nhưng sau này cưới rồi tao tút cho hết".

Lúc này tôi mới ngã ngửa, hóa ra không phải anh tôn trọng yêu quý mẹ tôi thật lòng, mà anh chỉ đang thể hiện cho tôi thấy thôi.

Từ lúc đó tâm trạng tôi chùng xuống vì buồn. Tôi cảm thấy D giả dối quá khiến tôi mất đi niềm tin ở anh. Tôi có nên chia tay D trước khi tình cảm sâu nặng thêm không hả mọi người?

1

Theo T.N.V.Q/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-di-an-cung-dam-ban-thi-nhin-thay-me-toi-nguoi-yeu-voi-va-chao-hoi-nhung-den-khi-nghe-duoc-cau-noi-trong-phong-ve-sinh-toi-moi-nga-ngua-vi-thai-do-that-cua-anh-voi-me-222020151143741957.htm

Theo T.N.V.Q/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dang-di-an-cung-dam-ban-thi-nhin-thay-me-toi-nguoi-yeu-voi-va-chao-hoi-nhung-den-khi-nghe-duoc-cau-noi-trong-phong-ve-sinh-toi-moi-nga-ngua-vi-thai-do-that-cua-anh-voi-me/20240401113012427)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY