MangYTe

Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Đặt stent điều trị bệnh động mạch vành có nguy biến gì?

Xin hỏi đặt stent điều trị bệnh động mạch vành là gì? Người đặt stent có gặp nguy hiểm gì không?
Mục lục
Bố tôi có chỉ định đặt stent điều trị động mạch vành nhưng tôi chưa hiểu đặt stent như thế nào, có nguy biến gì không? Mong được tư vấn.

(Hoàng Giang - Thái Nguyên)

  Chào anh,

  Một số điều bệnh nhân thường băn khoăn sau khi đặt stent vào lòng động mạch vành có nguy biến gì không? Xin trả lời rằng đây là một biện pháp điều trị an toàn và đạt kết quả cao với người bệnh.

  Stent được làm bằng thép y tế không gỉ chịu được sự mài mòn và ôxy hóa cao. Stent không bị dịch chuyển sau khi đặt vào lòng động mạch vành vì stent được cấy vào lòng động mạch vành với áp lực rất cao (từ 10-20 at-mốt-phe), do vậy stent sẽ cố định tại vị trí đặt vĩnh viễn. Stent sẽ không bị hỏng về cấu trúc sau khi đặt. Tuy nhiên, có một tỷ lệ từ 10-15% bệnh nhân được đặt stent thường và 1-2% bệnh nhân được đặt stent giải phóng thuốc tại chỗ có thể bị tái hẹp trong lòng stent.

  Nếu bị tái hẹp trong lòng stent thì có thể phải nong và đặt stent lại tại vị trí tái hẹp, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả của thủ thuật. Bố anh đã được chỉ định đặt stent điều trị động mạch vành thì nên được tiến hành sớm, tránh để các biến chứng nặng của bệnh gây ra như nhồi máu cơ tim.

  Theo BS Quang Anh - Sức khỏe và Đời sống

  Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/dat-stent-dieu-tri-benh-dong-mach-vanh-co-nguy-bien-gi-n381077.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY