Nhân tướng học hôm nay

Nhân tướng học

Dấu hiệu tay của các nền văn hóa khác nhau

Cử chỉ 2 ngón tay bắt chéo hình chữ thập ở Mỹ có nghĩa là “Chúc may mắn” hoặc là dấu hiệu rút lại lời nói dối nhưng ở Thổ Nhĩ Kỳ lại biểu thị sự cắt đứt tình bạn.
Mục lục

Dấu hiệu 2 ngón tay tạo hình chữ V ở Mỹ thể hiện buổi đàm phán đã thành công tốt đẹp. Nhưng nếu cũng dấu hiệu hình chữ V với mu bàn tay hướng ra ngoài thì đó lại là cử chỉ khiếm nhã đối với người Anh, Australia và New Zealand.

Cử chỉ 2 ngón tay bắt chéo hình chữ thập ở Mỹ có nghĩa là “Chúc may mắn” hoặc là dấu hiệu rút lại lời nói dối. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, cử chỉ này biểu thị sự cắt đứt tình bạn. Ở một số nơi khác, nó mang ý nghĩa tốt, là dấu hiệu thề thốt hoặc là biểu tượng của tình dục

Ở Pháp, Đức, Nam Tư và Thổ Nhĩ Kỳ, điệu bộ ngón trỏ đặt ở xương má, kéo mi mắt xuống để mắt to hơn một chút được hiểu là “Tôi cảnh báo anh”. Ở Tây Ban Nha và Italia, nó có nghĩa là “Hãy chú ý!”, Ở Australia, đó là dấu hiệu thể hiện sự buồn chán, còn ở Ả Rập Saudi lại là biểu hiện của sự ngu ngốc.

Thậm chí dấu hiệu “ok” được sử dụng phổ biến nhất ở Mỹ nhằm chỉ sự đồng ý cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau ở các nước. Ở Pháp, nó có ý nghĩa là con số 0; ở Nhật, nó là biểu tượng cho đồng tiền và ở Brazil nó mang nghĩa xúc phạm.

Ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa, việc hiểu về sự tương đồng và khác biệt giữa các nền văn hóa là vô cùng cần thiết. Nó sẽ đem đến cho bạn không ít cơ hội quý giá trong công việc và cuộc sống.

(Theo Sức mạnh của ngôn ngữ không lời)

Nguồn: Lịch ngày tốt (https://lichngaytot.com/nhan-tuong-hoc/dau-hieu-tay-cua-cac-nen-van-hoa-khac-nhau-285-156367.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY