MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Đến Hải Phòng du lịch, hãy ghé qua ngôi trường trăm tuổi này: Đẹp cổ kính dưới ánh nắng, đứng ngắm mà xao xuyến lòng

(Tổ Quốc) - Ngôi trường cổ kính này đẹp như một thước phim.
Mục lục

Nếu nhắc đến những ngôi trường cổ kính ở việt nam, chắc chắn không thể thiếu cái tên thpt ngô quyền. ngôi trường ở thành phố hoa phượng đỏ hải phòng được xây dựng từ năm 1920, hiện tọa lạc tại số 02, phố mê linh, phường an biên, quận lê chân.

Đây chính là ngôi trường trung học đầu tiên của hải phòng và cũng là một trong số ít ngôi trường cấp 3 đầu tiên của việt nam do người pháp xây dựng trong những năm đô hộ. tính đến nay, thpt ngô quyền đã 101 tuổi.

Lễ khai giảng đầu tiên của trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng.

Một bức ảnh cũ của trường.

Giống như nhiều ngôi trường khác do pháp xây dựng, thpt ngô quyền có phong cách kiến trúc cổ kính, đậm chất châu âu. các dãy phòng học trong trường được sơn màu vàng, lợp mái đỏ, cùng các khung cửa hình vòm và hành lang rộng thênh thang. trên các bức tường là hoa văn hình sóng nước, ôm theo đường mái vòm.

Chiếc đồng hồ được lắp ở tòa nhà chính của THPT Ngô Quyền.

Khi xây dựng ngôi trường này, người pháp đã lắp một chiếc đồng hồ cơ tại tòa nhà chính để thầy trò tiện xem giờ. đến nay, chiếc đồng hồ vẫn còn chạy rất tốt và trở thành một nét đẹp chấm phá, mang đậm dấu ấn thời gian.

Những dãy hành lang dài và rộng. Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

Khắp sân trường thpt ngô quyền là những cây cổ thụ nên rất mát vào mùa hè còn mùa đông lại ấm áp. mỗi khi nắng chiếu xuyên qua những tán lá cây, ngắm nhìn quang cảnh cổ kính của trường, học sinh không khỏi xao xuyến, bâng khuâng.

THPT Ngô Quyền đẹp xao xuyến dưới ánh nắng. Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

THPT Ngô Quyền đẹp như một thước phim. Ảnh: Fanpage THPT Ngô Quyền

Được biết, THPT Ngô Quyền những năm qua đạt được nhiều thành tích ấn tượng về chất lượng giảng dạy, đào tạo. Năm 2020, trường đứng thứ nhất toàn thành phố về kết quả thi THPTQG. Năm 2021, trường đứng thứ nhất khối không chuyên, thứ hai toàn thành phố.

Thanh Hương

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/den-hai-phong-du-lich-hay-ghe-qua-ngoi-truong-tram-tuoi-nay-dep-co-kinh-duoi-anh-nang-dung-ngam-ma-xao-xuyen-long-2220212210112658911.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY