Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Pháp tái phong tỏa toàn quốc

Tổng thống Emmanuel Macron đã công bố quyết định tái phong tỏa toàn nước Pháp từ 30/10 đến 1/12 trong bối cảnh làn sóng dịch COVID-19 thứ hai không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Mục lục

Dich viem duong ho hap cap COVID-19: Phap tai phong toa toan quoc hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch tại Paris, Pháp ngày 23/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 28/10, từ 30/10 đến 1/12.

Phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Tổng thống Macron cho biết người dân có thể đi làm, đi

Ngược lại, các trường đại học duy trì các khóa học trực tuyến, các công ty khuyến khích làm việc từ xa. Nhà hàng và quán bar phải đóng cửa. Người lao động không thể làm việc sẽ tiếp tục hưởng lợi từ bảo hiểm thất nghiệp một phần.

[Pháp ra quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang nơi công cộng]

Theo Tổng thống Macron, một kế hoạch đặc biệt sẽ được chuẩn bị cho các doanh nghiệp vùa và nhỏ. Số tiền trợ giúp lên đến 10.000 euro mỗi tháng sẽ được cấp cho các doanh nghiệp bắt buộc đóng cửa.

Biên giới giữa Pháp với các nước châu Âu vẫn mở trong khi biên giới ngoài khu vực Schengen bị đóng. Người Pháp sống ở nước ngoài được phép hồi hương. Thời gian tới, Tổng thống Macron sẽ tham gia vào một hội đồng châu Âu nhằm điều phối các

Tổng thống Macron nhấn mạnh mục tiêu của chính phủ là giảm số ca mắc COVID-19 trung bình từ 40.000 người/ngày hiện nay xuống còn 5.000 người./.

(TTXVN/Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/dich-viem-duong-ho-hap-cap-covid19-phap-tai-phong-toa-toan-quoc/674027.vnp)
1  ... Tiếp »