MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Điểm mặt chỉ tên những loại rau củ quả không chứa thuốc trừ sâu, lại giàu dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch

'Điểm mặt chỉ tên' những loại rau củ quả không chứa thuốc trừ sâu, lại giàu dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ thông thái cần nắm rõ để bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
Mục lục

1.Những loại quả có vỏ dày

Những loại quả có vỏ dày sẽ chống lại dư lượng thuốc trừ sâu hiệu quả. Tiêu biểu là các loại quả sau: dứa, bưởi, đu đủ, bơ, xoài, dưa đỏ và dưa hấu. Bên cạnh đó, có 1 loại quả tương đối mỏng nhưng lại không bao giờ bị phun thuốc trừ sâu. Các loại quả này đều khá giàu vitamin C, K và E, các chất chống oxy hóa khác và chất xơ.

2. Rau quả dễ trồng, ít bị sâu

Ảnh minh hoạ.

Súp lơ, cà tím, măng tây, đậu Hà Lan, ngô, đậu ngọt và bắp cải là những loại rau dễ trồng, ít bị sâu bệnh, tăng trưởng nhanh nên không bị phun thuốc trừ sâu.

3. Hành tây, khoai lang

Hành tây, khoai lang là những loại củ dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, lại tăng trưởng nhanh nên không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, vừa giàu dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe.

4. Các loại nấm

Trong nấm hầu như không chứa thuốc trừ sâu vì thường được trồng trong nhà. Bạn có thể dùng nấm ăn thay thịt, vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại cung cấp một lượng vitamin B và chất oxy hóa vô dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Đây là một lựa chọn lý tưởng với những chị em có nhu cầu giảm cân.

Những loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu, chị em nội trợ nên đặc biệt cẩn trọng:

Vào năm 2018, chính phủ mỹ đã chính thức công bố 12 loại rau củ quả ngậm nhiều thuốc trừ sâu nhẫn. dẫn dầu là dâu tây nhiễm đến 20 loại thuốc trừ sâu. ngay cả khi được rửa sạch tại nơi trồng, sau đó được rửa tiếp trước khi ăn, loại quả này vẫn chứa thuốc trừ sâu.

Vị trí thứ 2 thuộc về rau cải bó xôi, dư lượng thuốc trừ sâu nhiều hơn các loại cản khác lên tới 1.8 lần. Tiếp theo danh sách là những loại quả sau:

Theo Khoẻ & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/diem-mat-chi-ten-nhung-loai-rau-cu-qua-khong-chua-thuoc-tru-sau-lai-giau-dinh-duong-tang-cuong-he-mien-dich-d252612.html

Theo Khoẻ & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-diem-mat-chi-ten-nhung-loai-rau-cu-qua-khong-chua-thuoc-tru-sau-lai-giau-dinh-duong-tang-cuong-he-mien-dich/20210303080143382)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY