MangYTe

Nam khoa hôm nay

Chức năng và nhiệm vụ của Nam Khoa là chuyên khám, điều trị cũng như phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe liên quan đến cơ quan sinh dục của nam giới, các chứng bệnh sinh lý, chức năng sinh sản và bệnh lây lan qua đường tình dục. Các căn bệnh phổ biến của khoa như: viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo, dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,...

Điện thoại di động bỏ túi quần làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của chúng bị ảnh hưởng bởi thói quen các ông bỏ điện thoại di động trong túi quần, theo kết quả nhiều nghiên cứu.
Mục lục
Nhóm khảo sát từ ĐH Exeter (Anh) đã phân tích 10 công trình nghiên cứu độc lập về chất lượng tinh trùng, liên quan đến 1.492 đàn ông. Trong đó bao gồm các xét nghiệm đối với những mẫu tinh trùng từng tiếp xúc gần với bức xạ điện thoại di động và bảng câu hỏi về những người đàn ông tại các bệnh viện sinh sản.

Trưởng nhóm khảo sát, tiến sĩ Fiona Mathews cho biết, tất cả nghiên cứu (trừ một trong số này) đều chỉ ra mối liên quan giữa việc điện thoại di động ở gần vùng sinh dục và sự giảm sút chất lượng tinh trùng.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Environment International, rằng bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động là thủ phạm gây nên tình trạng này.​

"Các nghiên cứu đều cho một thông điệp giống nhau rằng khả năng vận động của tinh trùng suy giảm theo sự tiếp xúc gần với điện thoại di động, và tương tự là tỷ lệ tinh trùng còn sống, với mức giảm khoảng 8%", tiến sĩ Fiona cho biết.

"Chưa phải là lúc đàn ông hoảng sợ về phát hiện này. Nếu bạn biết mình có vấn đề về khả năng sinh sản thì đây là hướng bạn nên cân nhắc thêm - giống như việc thay đổi chế độ ăn - bạn có thể muốn thay đổi vị trí cất điện thoại di động".

Chuyên gia cũng kêu gọi thêm các nghiên cứu khác tìm hiểu sâu về vấn đề này.

Tiến sĩ Allan Pacey, từ ĐH Sheffield, một chuyên gia nghiên cứu về tinh trùng, cho rằng bằng chứng đưa ra là quá mỏng và ông vẫn đang để điện thoại di động trong túi quần.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp »