MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Điều tuyệt đối không được làm với trẻ sơ sinh

Để tránh việc bạn làm điều không đúng khi chăm sóc trẻ thì hãy thử tham khảo ngay những điều cấm kỵ dưới đây.
Mục lục

Không cho bất cứ ai hôn bé

Điều tuyệt đối không được làm với trẻ sơ sinh

Không được hôn trẻ sơ sinh.

Trong những tuần đầu đời, việc tiếp xúc với vi khuẩn có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng cho thiên thần nhỏ của bạn. chỉ cần hôn cũng có thể khiến cho bé mắc những căn bệnh không mong muốn, bởi vì hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh lúc này không đủ sức để bảo vệ cơ thể hay chống chọi với bệnh tật.

Pha sữa công thức sai cách

Nhiều mẹ có cơ địa ít sữa, đành phải cho bé uống thêm sữa công thức. khi pha sữa cho bé, các mẹ cũng có xu hướng pha loãng sữa đi so với hướng dẫn vì nghĩ sữa loãng sẽ tốt cho tiêu hóa của bé. tuy nhiên, sữa công thức phải pha đúng chuẩn, nếu pha quá loãng sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. nếu mẹ pha quá đặc, sẽ khiến bé mất nước, hại đến thận bé.

Đừng cho con ngậm ti giả quá sớm

Mọi đứa trẻ được sinh ra đều có bản năng bú sữa mẹ, và đây cũng chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho các bé sơ sinh. cho ngậm ti giả quá sớm có thể khiến trẻ nhầm lẫn giờ giấc ăn uống. thân nhiệt, nhịp tim và mùi hương quen thuộc từ cơ thể người mẹ lúc cho con bú sẽ làm cho bé có cảm giác an toàn và thoải mái. đương nhiên, không phải mẹ nào cũng có thể cho con bú, nên cũng không cần phải cảm thấy tồi tệ khi rơi vào trường hợp này. nếu trẻ cần được bú sữa bình, bố mẹ cần làm theo các hướng dẫn của bác sĩ và đừng quên khử trùng vệ sinh các vật dụng này trước khi sử dụng cho bé.

Không cần mặc quá nhiều đồ cho trẻ

Trẻ sơ sinh thường dễ bị lạnh nhưng cũng bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Sự thật là những thiên thần bé nhỏ dù không thể làm ấm cơ thể bằng cách di chuyển, nhưng nếu bạn mặc quá nhiều quần áo cho trẻ thì có thể gây sốt và khiến con bị mất nước. Nên chú ý cho con mặc theo từng lớp, như vậy sẽ dễ thêm hoặc bớt lượng áo quần và duy trì nhiệt độ thích hợp cho con.

Không được bỏ qua lịch khám bệnh của con

Dù trời mưa hay nắng, dù buổi sáng hay buổi tối, bất kỳ khi nào bé con của bạn có vấn đề về sức khỏe, cần nhanh chóng đưa con đến bác sĩ để được điều trị kịp thời. Quan trọng hơn, nên đặt lịch khám bệnh cho con thường xuyên để kiểm tra sức khỏe bé và không được bỏ qua việc này.

Những người mới làm cha mẹ sẽ không khỏi lo lắng cho thiên thần nhỏ của họ, và đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, chỉ người nào có chuyên môn mới thật sự nói đúng về tình trạng của bé. Bác sĩ có thể giúp bố mẹ biết được các bé con có điểm gì bất thường hay không và như vậy, hãy để họ giúp bạn làm công việc này nhé.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/dieu-tuyet-doi-khong-duoc-lam-voi-tre-so-sinh-47710.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dieu-tuyet-doi-khong-duoc-lam-voi-tre-so-sinh/20220505080536185)
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư

  Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư

  Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
  Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết

  Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
  Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

  Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
  Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
 • Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh

  Trữ máu cuống rốn của trẻ sơ sinh
  Dây rốn và bánh nhau thường bị bỏ đi sau khi em bé ra đời. Tuy nhiên, một số cha mẹ quyết định trữ máu cuống rốn vì việc này có thể giúp ích khi trẻ bị bênh hiểm nghèo trong tương lai.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY