MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Đốt u phổi bằng sóng cao tần chi phí có cao lắm không?

Chào Mangyte, Tôi đọc báo thấy có nói về kỹ thuật mới điều trị ung thư bằng sóng cao tần ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Gia đình tôi có ông dượng bị ung thư phổi giai đoạn IIIb, đang điều trị ở Đà Nẵng. Chúng tôi rất hi vọng vào kỹ thuật mới này, nhưng không biết chi phí có cao không? Nhờ Mangyte tư vấn giúp. (Trần Văn Bảy – Quảng Nam)
Mục lục
Chào anh Bảy,

Nguyên lý của đốt u bằng sóng cao tần là dùng năng lượng điện từ gây tổn thương không thể phục hồi của tế bào khối u đích. Dụng cụ đốt là một cây kim tạo ra sóng cao tần được đưa thẳng vào chính giữa đường kính của khối u cần đốt, tùy thuộc vào tính chất của loại khối u mà bác sĩ sẽ chỉnh nhiệt độ nơi đốt từ 70 – 100 độ C.

Đường kính hình cầu vùng đốt lớn hơn đường kính của khối u khoảng 1cm để đạt hiệu quả tối ưu. Đường kính khối cầu muốn đốt tốt nhất là ≤ 3cm; nhưng cũng có thể thực hiện với khối u có đường kính từ 3cm - 7cm và phải đốt 1 hoặc 2 lần.

Mục đích của thủ thuật này là đốt các khối u (đặc) gây hoại tử (ch*t) tế bào ung thư trong khi giảm thiểu tối đa tổn thương mô lành ở xung quanh, nhằm loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tổn thương không thể phẫu thuật. Trên thế giới, đốt u bằng sóng cao tần đã được sử dụng để điều trị thành công các khối u đặc của phổi, gan, thận và xương.

Đây là loại kỹ thuật ít xâm lấn, thực hiện dưới hướng dẫn của chụp cắt lớp điện toán lồng ngực, thời gian thực hiện nhanh từ 15 – 30 phút, có thể xuất viện sau 24 giờ. (Tuy vậy, cần nhấn mạnh rằng đốt u bằng sóng cao tần không thể thay thế cho phẫu thuật được).

Những trường hợp không thể làm thủ thuật bao gồm người có u cách phế quản chính < 1cm; khối u kèm xẹp phổi hoặc viêm phổi tắc nghẽn; người bệnh có rối loạn đông máu không kiểm soát được.

Một số tai biến có thể gặp khi làm thủ thuật này là bị tràn khí màng phổi, tràn khí dưới da, ho ra máu..., tuy vậy nhìn chung đây là một kỹ thuật tương đối an toàn.

.

Trước đây, người bệnh muốn điều trị bằng kỹ thuật này phải sang Singapore hoặc Trung Quốc để thực hiện với chi phí tốn kém. Về giá thành thực hiện ở Trung Quốc hoặc Singapore khoảng từ 80 – 150 triệu đồng Việt Nam, còn ở BV Phạm Ngọc Thạch thực hiện khoảng 10 triệu đồng/lần đốt. Nếu u lớn thì đốt lần thứ 2 sau 1 tháng.

Anh có thể liên hệ:

BV Phạm Ngọc Thạch

120 Hùng Vương, phường 12, quận 5, TPHCM (bệnh nhân vào bằng cổng trên đường Ngô Quyền, hông bên phải cổng chính)

Điện thoại: 08.3855.0207

Khoa Ung bướu ở khu C, lầu 4.

Chúc người thân của anh điều trị thành công!

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dot-u-phoi-bang-song-cao-tan-chi-phi-co-cao-lam-khong-1158.html)

Chủ đề liên quan:

chi phí đốt u phổi u phổi

Tin cùng nội dung

 • Cắt amidan bằng phương pháp Coblation chi phí bao nhiêu?
  Chào Mangyte, Vui lòng cho em hỏi, chi phí trọn gói cắt amidan bằng kỹ thuật Coblation nay là bao nhiêu được không? Em có chỉ định cắt amidan có bảo hiểm ở Thủ Đức nhưng em muốn cắt ở BV Tai Mũi Họng TPHCM. Cảm ơn Mangyte! (Thu Hà - Bình Dương)
 • Chi phí cho ca vá màng nhĩ là bao nhiêu?
  Tôi bị thủng màng nhĩ phải cách đây hơn 1 năm do đang lấy ráy tai thì thằng cháu chạy qua, đụng vào cùi chỏ. Đến nay đã gần 1 năm nhưng vẫn chưa có thời gian để đi vá lại. Tôi muốn hỏi là nên vá ở bệnh viện nào tốt, và chi phí cho ca vá màng nhĩ là bao nhiêu? (Đức Hải - tranduc...@gmail.com)
 • Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi chi phí thế nào?
  Tôi ở Tây Ninh, muốn phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi ở TPHCM thì chi phí thế nào? BHYT của tôi ở tuyến huyện, nếu muốn giảm chi phí 80% thì tôi có thể xin giấy chuyển viện lên thẳng bệnh viện ở TPHCM được không? Cám ơn Mangyte. (Phúc Vinh - Tây Ninh)
 • Nội soi dạ dày ở BVĐK Vạn Hạnh chi phí là bao nhiêu?
  Chào Mangyte, xin vui lòng cho em hỏi: muốn nội soi dạ dày ở BVĐK Vạn Hạnh (Quận 10, TPHCM) thì chi phí là bao nhiêu? Xin cảm ơn Mangyte. ( Nguyễn Thị Thùy Trang - Quận Tân Phú - TPHCM)
 • Tán sỏi ngoài cơ thể chi phí bao nhiêu?
  Mangyte ơi, Tôi bị tiểu dắt và buốt và buồn đi liên tục (rất đau), đi siêu âm ở phòng khám gần nhà thì kết quả là sỏi niệu quản 11mm. Bác sĩ khuyên nên đi tán sỏi sớm. Tôi có đọc trên mạng hiện có phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể. Vậy Mangyte cho hỏi làm phương pháp này ở bệnh viện nào ở Hà Nội là tốt và chi phí cho 1 lần tán sỏi như vậy là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Vũ Cường - Hà Nội)
 • Chi phí tầm soát bệnh gan là bao nhiêu?
  Chào Mangyte! Hiện nay tôi muốn đi tầm soát bệnh gan tại một phòng khám đa khoa nhưng chưa rõ giá cả là bao nhiêu? Và cần khám những gì? Nhờ Mangyte giới thiệu giúp là tôi có thể đến phòng khám nào? Nhà tôi ở đường Võ Văn Tần. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Trần Phước Hùng - TPHCM)
 • Khám bệnh tổng quát có tốn nhiều chi phí?
  Bác sĩ cho cháu hỏi khám sức khỏe tổng quát hết nhiều tiền không và cháu nên đi khám ở đâu? (Nguyễn Văn Thành, delamkhobo2004yahoo@.com.vn)
 • Tứ chứng Fallot phẫu thuật ở đâu, chi phí bao nhiêu?
  Con tôi đi khám bệnh và được chẩn đoán bị tứ chứng Fallot và cần phẫu thuật. Xin hỏi, sau khi phẫu thuật có khả năng bình phục hoàn toàn hay không? Trường hợp phát hiện sớm trước khi sinh có khả năng chữa khỏi hay không? Chi phí khoảng bao nhiêu cho một trường hợp phẫu thuật? Tôi xin chân thành cảm ơn. (P.T.H, Đồng Nai),
 • Tôi bị gãy chân, định đi thay xương khớp nhưng chưa rõ chi phí?
  Tôi 43 tuổi, bị gãy chân giờ xương khớp đã bị ch*t. Tôi muốn đi thay mà không biết tốn bao nhiêu tiền? Tôi nên điều trị ở BV nào thì tốt? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Hong - lethi…@yahoo.com)
 • Phẫu thuật nội soi cột sống chi phí có cao lắm không?
  Tôi 55 tuổi, bị đau lưng đã lâu, đi khám thì tìm ra bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi đọc báo thấy phẫu thuật nội soi cột sống, chỉ định cho các trường hợp thoát vị đĩa đệm vùng cột sống cổ, ngực và thắt lưng có rất nhiều ưu điểm do tính chất ít xâm lấn. Tôi muốn điều trị bằng phương pháp này thì nên đến đâu? Chi phí nghe nói là khá cao, cụ thể là bao nhiêu? Cảm ơn Mangyte! (Nguyễn Văn Duy - nguyen…@gmail.com)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY